"Tuần lễ điện ảnh Nhật" 2021 sẽ mở màn ngày 16-1 và khách mời đặc biệt là vợ chồng Đông Nhi.  Đây là sự kiện do Cục Văn hóa Nhật Bản tổ chức, được triển khai trong vòng một tuần. Hai địa điểm được lựa chọn diễn ra là BHD Star Thảo Điền và BHD Star Bitexco tại TP HCM. 

 Đây là lần thứ ba sự kiện này diễn ra tại TP HCM. Trước đó, vào các năm 2013 và 2014, sự kiện lần đầu được giới thiệu và quảng bá ghi đậm dấu về điện ảnh Nhật Bản với khán giả Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, họ cảm thấy mừng vì đã có thể tổ chức sự kiện vào năm nay giữa thời điểm khó khăn của dịch bệnh. Tuần lễ phim dự kiến được tổ chức vào năm 2020 nhưng không thực hiện được do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vợ chồng Đông Nhi làm khách mời đặc biệt của “Tuần lễ điện ảnh Nhật” 2021  - Ảnh 1.

Vợ chồng Đông Nhi

15 tác phẩm được chọn trình chiếu là những tác phẩm đã đạt nhiều giải thưởng và có đề tài nóng, thời sự hiện nay. Các phim quảng bá trong lễ hội đều có loại hình đa dạng như phim Nhật Bản mới chưa ra mắt tại Việt Nam, phim truyện, phim hoạt hình, phim cổ điển...

Tất cả với nội dung và đề tài khác biệt được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới về văn hóa điện ảnh Nhật Bản trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

"Trong thời gian sự kiện, ban tổ chức sẽ chiếu những đoạn clip của đạo diễn, nhà sản xuất của các bộ phim, cũng như tổ chức các cuộc giao lưu như diễn đàn, hội thảo trực tuyến... Chúng tôi hy vọng thông qua cơ hội này chúng ta tìm hiểu thêm lẫn nhau, tăng cường theo chiều sâu quan hệ giao lưu hướng tới sự phát triển hơn nữa nền văn hoá điện ảnh hai nước Nhật - Việt" - đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Vợ chồng Đông Nhi làm khách mời đặc biệt của “Tuần lễ điện ảnh Nhật” 2021  - Ảnh 2.

Phim "Đến hôn em vào lúc nửa đêm" được lựa chọn là tác phẩm chiếu mở màn cho sự kiện. Giá vé vào cửa 50.000 đồng đối với giá vé người lớn và 45.000  đồng đối với học sinh, sinh viên.

Minh Khuê. Ảnh: BTC cung cấp