Ca khúc chống dịch Covid-19 "Việt Nam sẽ chiến thắng" quy tụ nhiều giọng ca trẻ được yêu thích hiện nay như Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trung Quân Idol, nhóm Uni5, Han Sara, nhóm Lip B, Đinh Mạnh Ninh, Tạ Quang Thắng, Jun Phạm hay Trọng Hiếu. 20 nghệ sĩ cùng chung tiếng hát cổ động cho phong trào toàn dân chống dịch, truyền tải thông điệp của Chính phủ Việt Nam: "Một thông điệp về niềm tin, nơi trận chiến mà không ai bị bỏ lại phía sau. Cùng nhau, Việt Nam sẽ chiến thắng". 

Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, MV "Việt Nam sẽ chiến thắng" thu hút hơn 500.000 lượt xem cùng hàng ngàn phản hồi tích cực. Đa số ý kiến cho rằng ca khúc đã ra mắt đúng thời điểm, góp phần truyền đi sự lạc quan cho người dân và cộng đồng.  

Nhiều nghệ sĩ cùng hát Việt Nam sẽ chiến thắng chống Covid-19 gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Nhiều khán giả còn kêu gọi Liên Bỉnh Phát nên đi làm ca sĩ

Một khán giả bình luận: "Ở nhà là yêu nước, cố lên Việt Nam ơi". Một fan nhận xét: "Nghe mà khóc luôn, Việt Nam ơi cố lên, sẽ bình yên thôi mà". Một chủ tài khoản bày tỏ: "Toàn dàn trai xinh, gái đẹp, mong ca khúc truyền đi thông điệp ý nghĩa đến đông đảo khán giả". Nhiều người dùng  cũng bày tỏ ủng hộ: "Việt Nam cố lên. Mãi tự hào, yêu Việt Nam, yêu những chiến sĩ, những anh hùng đã và đang chiến đấu ở tuyến đầu"; "Đẩy lùi dịch bệnh, Việt Nam cố lên"; "Chúng ta sẽ làm được, cùng cố gắng nhé"; "Đoàn kết chắc chắn vượt qua"…

Nhưng trong MV, gây chú ý hơn cả là sự tham gia của bộ đôi "Chạy đi chờ chi" rất được yêu thích là Ninh Dương Lan Ngọc, Liên Bỉnh Phát. 

Từng được mệnh danh là "thánh phá hit" nhưng giọng hát của Lan Ngọc trong MV lần này nhận được nhiều lời khen của khán giả, cộng đồng mạng. Bất ngờ hơn là Liên Bỉnh Phát, người được mệnh danh là "mầm non giải trí", bởi hay ngô nghê trước những trò phá bĩnh của đồng nghiệp. Phát có chất giọng giàu cảm xúc và thực sự thu hút. Nhiều khán giả thậm chí còn kêu gọi "Làm ca sĩ đi Phát ơi".  

MV "Việt Nam sẽ chiến thắng" gây sốt với hơn 20 giọng ca

MV gây xúc động cho người xem không chỉ bởi chất giọng tình cảm và mạnh mẽ của các nghệ sĩ, mà còn là hình ảnh cảm động từ những khu cách ly. Những cán bộ y tế, y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên… đều được khéo léo đưa vào, tạo nên bầu không khí ấm áp và nhân văn giữa đại dịch Covid-19. 

Hình ảnh của những người nơi tuyến đầu chống dịch luôn thể hiện tinh thần lạc quan cùng nụ cười rạng rỡ. Bên cạnh đó, họ còn đồng hành với bệnh nhân đến lúc bình phục và rời khu cách ly. Những đoàn xe thay phiên chở công dân rời trại trong khi đội ngũ y tế luôn túc trực và ở lại vùng dịch cũng khiến người xem xúc động. Đặc biệt, câu nói của bác sĩ Nguyễn Thị Sương gây ấn tượng mạnh: "Vì đây là nhiệm vụ của mình mà, nếu mình không đi thì ai đi?"....

Thùy Trang