Ca sĩ hát từ phòng khách, livestream tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Đức Tuấn hát từ phòng khách tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Mỗi năm, ngày 1-4 luôn có những chuỗi buổi diễn để tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nhưng năm nay, các đêm diễn như dự định ở Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP HCM), Festival Huế hay Bắc Ninh đều bị hủy vì tình hình dịch bệnh Covid-19.  

Trong mùa nhạc Trịnh 2020, tại Hà Nội, điểm nhấn là đêm nhạc mang tên "Biển nhớ" do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức, dự kiến diễn ra vào ngày 29-3. Tuy nhiên, khi Bộ Y tế công bố có thêm nhiều ca mắc COVID-19, sau đó Thủ tướng ra chỉ thị hạn chế tụ tập đông người, NSND Trần Bình đã thông báo phải hủy chương trình dù các ca sĩ và diễn viên múa tập luyện xong 25 tiết mục cho đêm nhạc.

Tại TP HCM, ngôi nhà Trịnh Công Sơn ở 47C Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ đóng cửa, không thể đón người hâm mộ viếng thăm cố nhạc sĩ.   

Nhưng nghệ sĩ không "bó tay". Ca sĩ Đức Tuấn mời ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, làm khách mời đặc biệt trong số thứ hai của chương trình livestream "Hát cho những ai ở trong nhà" trên fanpage Duc Tuan - The Divo. Buổi livestream đặc biệt này sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 1-4, ngay tại phòng khách của Ngôi nhà Trịnh Công Sơn với chủ đề "Tôi ơi đừng tuyệt vọng", kỷ niệm 19 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.  

Ca sĩ hát từ phòng khách, livestream tưởng nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Cha con nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn- An Trần cũng ra mắt khán giả tối nay từ phòng khách ở nhà

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Nhung cũng có buổi livetream từ phòng thu của nhạc sĩ Vũ Quang Trung tại Mỹ, chia sẻ câu chuyện phòng chống dịch, giới thiệu ca khúc mới và ôn lại những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Để tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân ngày giỗ của ông (1-4), nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần cùng nhau biểu diễn saxophone các sáng tác của cố nhạc sĩ qua hình thức livestream trên trang cá nhân (vào lúc 10 giờ ngày 1-4). "Tôi muốn con gái được gặp gỡ mọi người và thể hiện các bài hát của Trịnh, còn tôi chỉ phụ họa cho con. Lẽ ra tôi muốn có một vài nghệ sĩ cùng tham gia nhưng tình hình đại dịch này thì không nên" - nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nói.

Thùy Trang