xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều phim Việt dời ngày ra rạp do dịch Covid-19

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp

(NLĐO) – Sau khi “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thông báo dời lịch chiếu, nhiều phim Việt khác như “Chồng người ta” của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến và “Những cô vợ hành động” của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh cũng trễ hẹn với khán giả

Đại dịch Covid-19 bùng phát lần 2 gây nhiều khó khăn cho thị trường điện ảnh Việt. Trước diễn biến của dịch bệnh, nhiều phim Việt buộc phải dời ngày công chiếu. Phim "Ròm" của đạo diễn Trần Thanh Huy là tác phẩm thông báo dời lịch chiếu sớm nhất. Thông tin này khiến nhiều người hụt hẫng vì "Ròm" được kỳ vọng là tác phẩm lôi kéo khán giả đến rạp, kích cầu cho phim Việt.

Nhiều phim Việt dời ngày ra rạp do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Ròm" dời lịch chiếu

Nối tiếp "Ròm", phim "Tiệc trăng máu" cũng tuyên bố hoãn lại vô thời hạn, chờ diễn biến của dịch bệnh. 

"Chúng tôi rất mong "Tiệc trăng máu" sẽ là bộ phim đem đến những cảm xúc thật thú vị cho khán giả nhưng tình hình dịch bệnh đột ngột trở nên phức tạp nằm ngoài dự đoán. Vì vậy, chúng tôi phải quyết định sẽ dời lịch công chiếu đến lúc khán giả cả nước cùng được đến rạp. Mong đến ngày chúng ta vượt qua khó khăn này, trở lại cùng nhau, giải trí và tận hưởng những cảm xúc thú vị một cách thoải mái ở rạp như trước đây. Chúng ta sẽ gặp lại nhau và phim sẽ đến với khán giả bằng tất cả tâm huyết của ê-kíp" - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Nhiều phim Việt dời ngày ra rạp do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phim "Tiệc trăng máu" cũng hoãn lại

Nhà sản xuất phim Phan Gia Nhật Linh cho biết rất kỳ vọng "Tiệc trăng máu" có thể là một cú hích phòng vé cho các rạp chiếu Việt Nam sau nửa năm khó khăn vì dịch Covid-19. "Tuy nhiên, những diễn biến phức tạp hiện tại của dịch bệnh ở Việt Nam buộc chúng tôi phải cân nhắc lại ngày phát hành của bộ phim để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất và quan trọng hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng" - nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh bày tỏ.

Nhiều phim Việt dời ngày ra rạp do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

"Chồng người ta" chung số phận

Phim "Chồng người ta" của đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến dự kiến ra rạp ngày 21-8 cũng đã thông báo dời lại.

"Có lẽ không ai muốn dừng lại khi đích đã đến gần. Cũng không ai muốn lùi lại khi mọi thứ đã sẵn sàng. Nhưng một hành trình được chuẩn bị kỹ càng vì một sự kiện bất ngờ vẫn phải chuyển hướng. Một kế hoạch khả quan đôi khi vì rất nhiều lý do vẫn phải thay đổi. Điều tuyệt vời nhất là sau tất cả, chúng ta vẫn ở bên nhau, cùng vượt qua mọi nguy nan, thử thách để cùng tiến tới đài vinh quang. Hạnh phúc vẫn ở đó, tình yêu luôn ở đây, chỉ là chậm lại một nhịp để thấy thương nhiều hơn! Cả nước chung tay đẩy lùi Covid, "Chồng người ta" sẽ không lạc khỏi đường ray ấy" – đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến thông báo trên trang cá nhân.

Nhiều phim Việt dời ngày ra rạp do dịch Covid-19 - Ảnh 4.

"Những cô vợ hành động" đã phải hoãn 2 lần

Từng một lần dời lịch chiếu cũng do dịch bệnh, "Những cô vợ hành động" lại tiếp tục dời ngày phát hành. Như vậy, hiện tại, trong tháng 8 không còn phim Việt mới nào ra rạp. Nếu tình hình không có dấu hiệu khả quan hơn thì sẽ còn nhiều phim đã lên lịch tiếp tục dời ngày ra rạp.

Hiện tại, rạp Việt chỉ còn các phim "bom tấn" cũ được chiếu lại cùng một số phim ngoại mới. Các phim cũ được chiếu lại có "Big Hero 6", "Captain America: Civil War". Ngoài ra, các phim "Bán đảo", "Ngôi đền kỳ quái 2" vẫn trụ rạp dù đã phát hành cả tháng nay.

Nếu không có gì biến động, "Tenet" của Christopher Nolan sẽ ra rạp từ 28-8. "Bom tấn" này từng được mong chờ sẽ góp phần kéo khán giả trở lại rạp nhưng kỳ vọng đó rất mong manh vì giãn cách xã hội, nỗi lo dịch bệnh và cả nỗi lo kinh tế hiện nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo