Big Hit Entertainment - công ty quản lý của BTS - ngày 26-8 ra thông cáo cho biết công ty đang đang thực hiện hành động pháp lý chống lại những tin đồn thất thiệt, bình luận ác ý, gây hại đến hình ảnh của BTS từ đầu năm 2019 đến nay. 

"Sau khi hoàn tất nộp đơn khiếu nại lên Sở Cảnh sát Namdaemun tại Seoul, chúng tôi cũng cung cấp các dữ liệu thu thập được để gửi cho phía cảnh sát. Họ sẽ điều tra các nghi phạm dựa trên dữ liệu. Chúng tôi xin lỗi vì thông tin trễ do phải giữ bí mật toàn bộ quá trình thu thập".

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc khiếu nại những kẻ ném đá giấu tay - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS

Theo thông cáo, phía BTS khẳng định không khoan nhượng, thương xót, giải quyết hòa giải. Họ sẽ không khoan dung bất kỳ thủ phạm nào xúc phạm danh dự bằng những hành vi "ném đá giấu tay" trên mạng. Họ đề nghị người hâm mộ hợp tác và hứa sẽ đi đến cùng việc chống lại những hành vi xúc phạm danh dự nghệ sĩ trên mạng.

Gần đây, người nổi tiếng Hàn Quốc sử dụng biện pháp pháp lý chống lại những đồn thổi, những bình luận ác ý trên mạng ngày càng nhiều. Song Hye Kyo cũng từng thắng vụ kiện cư dân mạng vu khống cô được một chính khách nổi tiếng bao nuôi. Những kẻ tung tin đồn đã phải bồi thường cho Song Hye Kyo 3 triệu won (khoảng 60 triệu đồng).

Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc khiếu nại những kẻ ném đá giấu tay - Ảnh 2.

Song Hye Kyo từng thắng kiện kẻ tung tin đồn thất thiệt trên mạng

Sau khi ly dị Song Joong Ki, Song Hye Kyo bị tin đồn bủa vây. Công ty quản lý của cô đã nộp đơn khiếu kiện đến Sở Cảnh sát quận Bundang, Seoul - Hàn Quốc.

M.Khuê (Theo Allkpop)