icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những nàng thơ của nhà thiết kế Thủy Nguyễn

Thùy Trang

Nhằm đánh dấu hành trình 9 năm dấn thân vào lĩnh vực thời trang, nhà thiết kế Thủy Nguyễn phối hợp Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory Contemporary Arts Centre tổ chức triển lãm trưng bày mang tên "Mộng bình thường", diễn ra từ ngày 7-11 với hình thức bán vé và trưng bày kéo dài xuyên suốt 2 tháng.

Thủy Nguyễn tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam và lấy bằng cao học tại Học viện Nghệ thuật thị giác và Kiến trúc quốc gia (Kiev, Ukraine). Không được đào tạo bài bản nhưng cô khởi đầu hành trình thời trang của mình bằng các thiết kế bay bổng và nữ tính; cách sử dụng màu hay vải vóc đầy sáng tạo để làm nổi bật cá tính của phụ nữ Việt Nam đương đại.

Những nàng thơ của nhà thiết kế Thủy Nguyễn - Ảnh 1.

Thủy Nguyễn ấn tượng với bộ sưu tập áo dài “Cô Ba Sài Gòn”. (Ảnh: VÂN AN)

Ở Thủy luôn thấy một sự nhất quán trong việc hướng tới văn hóa truyền thống Việt Nam khi các bộ sưu tập của cô thường lấy cảm hứng từ vải vóc xưa, đồ mỹ nghệ, gốm sứ, tranh của các danh họa thế kỷ XX đi ra từ Trường Mỹ thuật Đông Dương và áo dài - biểu tượng của văn hóa Việt - hay các phụ kiện cổ truyền khác.

Helly Tống, với vẻ đẹp phóng khoáng và sắc sảo, đã trở thành first face (gương mặt đầu tiên) cho bộ sưu tập Lúng liếng ra mắt tại Vietnam International Fashion Week 2015, lấy cảm hứng từ các bức họa nổi tiếng mang đề tài người Phụ nữ trong thế kỷ XX. Nhà thiết kế Thủy Nguyễn trình làng bộ sưu tập "Lúng liếng" mang những nét hiện đại, cá tính và tinh tế của thế kỷ XXI.

Sau thành công của bộ sưu tập "Lúng liếng", Thủy Nguyễn tiếp tục ra mắt bộ sưu tập mang tên "Viên mãn" trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week 2016. "Viên mãn" là bộ sưu tập của những cung bậc cảm xúc, là câu chuyện về niềm hạnh phúc được làm phụ nữ, làm vợ, làm mẹ trong mọi thời đại. Bộ sưu tập này tôn vinh những giá trị Á Đông: áo yếm, quần lụa, những chiếc khăn buộc đầu mô phỏng khăn mỏ quạ.

Đặc biệt, các thiết kế của "Cô Ba Sài Gòn" mang họa tiết gạch bông quen thuộc, được truyền cảm hứng từ chính TP Sài Gòn, tái hiện Hòn Ngọc Viễn Đông trong bối cảnh thập niên 60 tinh tế, dịu dàng và sành điệu, mang màu sắc pop art.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo