Sân khấu kịch IDECAF là sàn diễn có 2 vở Tết hấp dẫn, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí mùa Tết của khán giả.

Vở "Cái đẹp đè bẹp cái nết" (tác giả: Bùi Quốc Bảo, đạo diễn: Vũ Minh) là câu chuyện lên án trào lưu chạy theo cái đẹp hình thức, không nuôi dưỡng tâm hồn đẹp bên trong của con người. Khán giả sẽ cười thú vị với chuyện giả định về một thành phố mà nhà nhà, người người ùn ùn đi đến "máy khát vọng hoàn mỹ" để đổi đời bằng cách biến mình đẹp lộng lẫy đến mức cả thành phố chỉ còn 3 con người xấu. NSƯT Hữu Châu biến hóa thật duyên dáng trong vai bà trưởng phòng kinh doanh bên cạnh NSƯT Thành Lộc hóa thân xuất sắc anh bảo vệ "xấu xí" bỗng một ngày biến thành siêu mẫu (diễn suất 17 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút các mùng 1, 3, 5; 20 giờ mùng 7, 9).

Những vở diễn sân khấu đáng xem - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu, Thành Lộc trong vở “Giấc mơ tình tình”

Vở "Giấc mơ tình tình" (tác giả, đạo diễn: Lê Hoàng Giang) cũng là câu chuyện giả định về khu rừng tình yêu, nơi mà từ bông hoa cấm của các tiểu tiên khiến nhịp đập con tim của những người luôn gặp trắc trở trong tình yêu chạy theo tình yêu mù quáng. Chính mùi hương của bông hoa này đã đảo lộn tất cả quy luật cuộc sống. Ý nghĩa của kịch toát lên thông điệp: Con người có thể mơ mộng nhưng phải tỉnh táo, cuộc tình nào cũng cần phải có sầu bi để cảm nhận hạnh phúc đích thực và để hiểu về nhau trên con đường xây dựng mái ấm cho bản thân.

NSƯT Thành Lộc trong vai vợ ông chủ khu rừng do NSƯT Hữu Châu đảm nhiệm đã tung hứng tiếng cười, đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến thú vị khác. Cả hai vở kịch Tết của Sân khấu IDECAF còn có sự tham gia của các diễn viên trẻ và những gương mặt quen thuộc của sân khấu này. Vở "Mơ giấc tình tình" diễn suất 15 giờ, 17 giờ 30 phút và 20 giờ 30 phút các mùng 2, 4, 6; suất 20 giờ mùng 8, 10.

Những vở diễn sân khấu đáng xem - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phương Dung, Phi Phụng, Thành Lộc trong vở “Cái đẹp đè bẹp cái nết”

Sân khấu Thế Giới Trẻ có vở "Người vô hình" (đạo diễn: Bùi Quốc Bảo) cũng là một câu chuyện giả định về người tốt chuyên lo toan mọi chuyện trong khu xóm nghèo, để rồi anh chạm đến lời nguyền của quỷ, biến anh thành người vô hình. Trong thế giới đó, anh nhận rõ chân dung của từng con người mà khi hiện diện trong đời thực, họ sống không như chính suy nghĩ của anh. Vở diễn mang lại tiếng cười duyên dáng qua tài năng tung hứng của Diệu Nhi, Gia Bảo, Minh Dự, Phúc Zelo và nhiều diễn viên khác (diễn suất 17 giờ mùng 2, 7, 9; suất 14 giờ mùng 3, 5; suất 20 giờ 30 phút mùng 6).

Sân khấu Hoàng Thái Thanh diễn vở "Bên kia... nửa đời ngơ ngác" (tác giả: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như). Đây được xem là phần 2 của vở kịch "Nửa đời ngơ ngác", khi ê-kíp diễn viên đã bị thôi thúc kể tiếp về hành trình tìm kiếm tình yêu trong khắc khoải của các nhân vật.

Những vở diễn sân khấu đáng xem - Ảnh 3.

Cảnh trong vở kịch “Duyên ai” sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần

Sau 5 năm, quả thật phần 2 của câu chuyện đã chiếm trọn cảm tình khán giả. Trên thực tế, không phải lần đầu tiên Sân khấu Hoàng Thái Thanh làm kịch... nhiều tập. Trước đó, Ái Như từng đạo diễn 3 vở như "3 tập kịch" về tình yêu gồm: "Thử yêu lần nữa", "Màu của tình yêu" và "Cảm ơn mình đã yêu em". Nhưng mùa kịch Tết năm nay, vở kịch mới này với nhiều thay đổi về âm nhạc, thiết kế…, có thể tin chắc sẽ tạo nhiều cảm xúc cho khán giả qua tài diễn xuất của các diễn viên Sân khấu Hoàng Thái Thanh (diễn suất 20 giờ các mùng 1, 5, 7, 10 và suất 16 giờ mùng 3, 4).

Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ TP HCM có vở "Duyên ai?" (tác giả: Mộc Nhiên, đạo diễn: Quách Hồ Ninh) là dấu ấn đẹp của sàn diễn trong mùa Tết này. Sân khấu Nhỏ được thiết kế rất sáng tạo, nơi nào cũng là sàn diễn của diễn viên. Họ hòa vào suy nghĩ, cảm xúc của khán giả trong câu chuyện tình yêu lứa đôi được kể hết sức nồng nàn. Vở có sự tham gia của NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Hữu Thạch, Cao Việt Hưng, Ngọc Lan, Chánh Thuận, ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn… sẽ là điểm hẹn đáng đến trong những ngày đón Xuân của khán giả yêu kịch (diễn suất 20 giờ mùng 1, 4, 9).

Kịch Phú Nhuận có vở "Đại ca mình đi đâu thế?" (tác giả: Tuấn Dũng, Huỳnh Thiện Trung, đạo diễn: Tuấn Anh) nắm bắt kịp thời xu hướng và thị hiếu giải trí của khán giả trẻ. Thông qua câu chuyện vụ án, xen lẫn pha gay cấn nhưng được khai thác nhiều trò đậm chất hài duyên dáng của dàn diễn viên trẻ: Di Dương, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Hữu Đằng… (diễn suất 15 giờ 30 phút mùng 2; 20 giờ 45 phút mùng 4; 15 giờ 30 phút mùng 6).

Mùa Tết này khán giả sẽ hài lòng khi đến xem các tác phẩm có sự chăm chút từ khâu kịch bản chất lượng, được dàn dựng bởi đội ngũ đạo diễn, diễn viên giỏi nghề, nhiệt huyết với sàn diễn sân khấu. 

"Gala xiếc quốc tế 2019"

Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ khai mạc chương trình "Gala xiếc quốc tế 2019" với những tiết mục độc đáo, mới lạ do các nghệ sĩ xiếc đến từ Uzbekistan - Ukraine - Nga biểu diễn tại rạp xiếc mới trong Công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM).

xiec-1

Cảnh trong một tiết mục xiếc của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam(Ảnh do nhà hát cung cấp)

NSƯT Đức Thế, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, cho biết các tiết mục biểu diễn tại gala đều đoạt giải thưởng cao tại Liên hoan Xiếc toàn quốc 2018. Ngoài ra, còn có các tiết mục xiếc thú hấp dẫn với sự biểu diễn và điều khiển của các nghệ sĩ chuyên huấn luyện thú của Đoàn xiếc thú Hồng Lộc.

Chương trình công diễn từ mùng 1 đến mùng 10 Tết, mỗi ngày 2 suất: 17 giờ và 20 giờ. Suất diễn đặc biệt vào lúc 9 giờ 30 phút mùng 6 Tết.

T.Hiệp

Bài và ảnh: Thanh Hiệp