NSND Hồng Vân mở cửa lò đào tạo cầm chừng trong mùa dịch - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân

"Tôi đã tính trước việc phải đóng cửa sân khấu và lò đào tạo trước việc không thể lường được dịch bệnh bùng phát. Việc đóng cửa hai sàn diễn "Hồng Vân - Phú Nhuận" và "Hồng Vân - Chợ Lớn" đã gây thua lỗ vượt ngoài dự kiến. Nhưng với trách nhiệm đào tạo thì không thể cứ giậm chân tại chỗ nên ngày 18-8, đồng loạt các lớp nâng cao cho diễn viên trẻ sẽ mở cửa lại. Tuy nhiên, chúng tôi phải bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng" - NSND Hồng Vân cho biết.

Bà bầu Hồng Vân nói sân khấu thời gian này quá khó khăn, thấy các diễn viên trẻ còn yêu nghề, ham học, sự nhiệt tình giảng dạy của các nghệ sĩ có nghề đã khiến chị yên tâm. "Vở "Lôi Vũ" do NSND Việt Anh đạo diễn hứa hẹn sẽ thu hút người xem qua khả năng diễn xuất đầy chất thanh xuân của dàn diễn viên trẻ" - bà bầu chia sẻ thêm.

NSND Hồng Vân mở cửa lò đào tạo cầm chừng trong mùa dịch - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân

Vở "Bạch xà truyện" đầu tư hơn 100 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa lấy lại vốn vì dịch Covid -19, những vở tái dựng chi phí cũng từ 50 – 60 triệu đồng/vở, nên trước khi đầu tư một kịch bản mới trong mùa này chị rất do dự. Để sàn diễn đẹp, có màn hình LED hiện đại hỗ trợ diễn xuất, việc đầu tư tác phẩm hiện nay để có thể bán được vé phải có mức kinh phí tương xứng.

Ngoài vở "Lôi Vũ", sàn diễn của bà bầu Hồng Vân còn có vở "Bến đục, bến trong", "Duyên kiếp" sẽ diễn luân phiên với các vở: "Bạch xà truyện", "Ngẫm Kiều", "Người vợ ma""Điều tôi quan tâm chính là các lớp học sẽ nhanh chóng tìm được sự tương tác để nhân rộng hiệu quả dạy và học, lý thuyết và thực hành. Để các diễn viên trẻ nhanh chóng hòa vào các số phận nhân vật, đầu tư chất lượng từng vở diễn, chào đón khán giả đến hai rạp sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, sự yên bình trở lại với cả nước" - NSND Hồng Vân nói.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp