NSND Kim Cương giúp 40 nghệ sĩ lão thành lúc khó khăn - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và NSƯT Diệu Hiền trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" năm 2020

"Tôi ở nhà suốt 2 tháng qua, đọc báo, xem đài nhận biết trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng này, đời sống những người dân lớn tuổi, có bệnh nền rất nguy hiểm. Với sức lực hiện nay, tôi chỉ có thể vận động được 150 triệu đồng từ các nhà hảo tâm tự gọi đến ủng hộ. Tôi ủng hộ thêm 50 triệu cho đủ 200 triệu đồng để trao tặng 40 nghệ sĩ lão thành có bệnh nền, đang gặp nhiều khó khăn, mỗi phần quà 5 triệu đồng"- NSND Kim Cương chia sẻ.

NSND Kim Cương đã gọi điện thoại đến từng nghệ sĩ, ghi lại số tài khoản và gửi đến từng người. "Nhiều đồng nghiệp lão thành không có tài khoản thì sẽ chuyển qua tài khoản của con cháu, người thân họ. Cách này vừa nhanh vừa tuân thủ đúng quy định giãn cách xã hội, tránh lây nhiễm trong cộng đồng" - bà cho biết.

NSND Kim Cương giúp 40 nghệ sĩ lão thành lúc khó khăn - Ảnh 2.

NSND KIm Cương và các nghệ sĩ Ngọc Đáng, Lệ Thẩm, Thiên Kim trong chương trình "Nghệ sĩ tri âm" năm 2020

Những nghệ sĩ lão thành, có bệnh nền được nhận quà từ chương trình này gồm: danh hài Tùng Lâm, soạn giả Việt Thường (con trai cố soạn giả Trần Hữu Trang), NSƯT Diệu Hiền, Thanh Nguyệt, Hùng Minh, Tô Kim Hồng, nghệ sĩ Quốc Nhĩ, nhạc sĩ Phùng Trọng, Tòng Sơn, đạo diễn Lê Văn Tĩnh, nghệ sĩ Bo Bo Hoàng, Hồng Sáp, Vũ Đức, Thiên Kim, Ngọc Đáng…

NSƯT Diệu Hiền tâm sự: "Chị Hai Kim Cương lúc nào cũng quan tâm đến chúng tôi. Khi dịch bệnh Covid-19 ập tới, chị đã hai lần vào thăm, mang nhiều quà, nông sản, gạo, thịt… Lần này với số tiền 5 triệu đồng/người, nghệ sĩ lão thành rất xúc động trước tấm lòng đáng quý của chị".

Tin - ảnh: Thanh Hiệp