NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và con gái nuôi - chị Trầm Thị Ngọc Oanh (bé Thương Thương)

Câu chuyện đầy nước mắt của NSND Kim Cương trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" mới đây đã gây xúc động với đông đảo khán giả. 

NSND Kim Cương thắp hương tri ân bà Trần Thị Ngọc Ánh - nữ y tá đã nuôi dưỡng "bé Thương Thương"

"Trưa nay, tôi đến thắp nén hương để tri ân người quá cố. Tôi đã gặp được bé Thương Thương của tôi (tên trong khai sanh là Trầm Thị Ngọc Oanh) sau 46 năm thất lạc. Hôm nay tôi chính thức báo với cô y tá Trầm Thị Ngọc Ánh là tôi đã gặp được con gái – bé Thương Thương và chị ở suối vàng hãy yên tâm bởi cuộc trùng phùng này đã mang lại quá nhiều hạnh phúc cho tôi và cho cả gia đình bé Thương Thương" – NSND Kim Cương xúc động.

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 3.

Bà Trầm Thị Ngọc Ánh - cô y tá nhận nuôi bé Thương Thương

Chị Trầm Thị Ngọc Oanh tâm sự: "Từ hôm chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" phát trực tiếp, gia đình tôi nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của hàng xóm, người thân. Hôm nay, tôi nấu bữa cơm mời má Kim Cương đến ăn với vợ chồng, con cháu của tôi trong niềm hạnh phúc. Nhiều ngày qua cứ thắp hương trên bàn thờ má Ngọc Ánh, tôi khóc nhiều lắm, cứ nhớ lại lời nói của má khi kể về nghệ sĩ Kim Cương".

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 4.

Bé Thương Thương lúc nhỏ

Chị Ngọc Oanh mang những bức ảnh tuổi thơ của mình cho NSND Kim Cương xem, rồi kể cho bà nghe về những lần được xem kịch, xem phim "Lá sầu riêng" ở rạp và có lần được diện kiến nghệ sĩ, được chính bà vuốt tóc. 

"Lần đó, tôi về kể với má Ngọc Ánh, bà nghe xong liền nói lãng sang câu chuyện khác. Gần cuối đời, bà mới nói sự thật, là tôi chỉ là con nuôi, người giao cho bà giữ là nghệ sĩ Kim Cương" – chị Oanh lau nước mắt. 

NSND Kim Cương và chị Trần Thị Ngọc Oanh (bé Thương Thương) tâm sự với bạn đọc

Chỉ bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ, chị kể: "Hồi nhỏ, tôi được má Ngọc Ánh kể, ba tôi chính là cậu ba, em ruột của má, vì sanh tôi ra giao cho bà nuôi, nên dù bà không phải mẹ ruột nhưng nuôi cháu ruột thì xem như con. Khi tôi lớn, một hôm có con gái của cậu dưới quê lên Sài Gòn mời dự đám cưới. Tôi hỏi má Ngọc Ánh, ở đâu có thêm một người con gái của cậu? Vậy con là con của ai? Má Ngọc Ánh lại lãng sang chuyện khác. Tôi sợ má buồn nên từ đó về sau không dám hỏi nữa, nhưng trong lòng vẫn cứ ray rứt về thân phận của mình".

Từ đó, chị đem hết nỗi lòng kể cho cô bạn thân tên Thủy. Chính cô này đã giả danh "bé Thương Thương", tìm đến gặp và nhận là con nuôi thất lạc của NSND Kim Cương.

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 6.

Mâm cơm của ngày đoàn tụ sau 46 năm của NSND Kim Cương và con gái

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 7.

Vợ chồng chị Trầm Thị Ngọc Oanh và NSND KIm Cương bên bàn thờ của bà Trầm Thị Ngọc Ánh

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 8.

Bữa cơm do chính chị Trầm Thị Ngọc Oanh nấu đãi NSND KIm Cương

"Má Ngọc Ánh hồi đó cũng thương và tin Thủy, nên hay kể Thủy nghe về câu chuyện đời má. Má Ngọc Ánh đã từng từ hôn chỉ vì muốn nuôi tôi. Sau này có nhiều người ngõ lời cầu hôn, má cũng không nhận lời, chỉ muốn dành hết tình thương cho tôi. Cách đây hơn 4 năm, trước khi mất, bà đã kể lại toàn bộ sự thật, nói tôi nên tìm nghệ sĩ Kim Cương để biết rõ về thân phận của mình" – chị Oanh thổ lộ.

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 9.

Bé Thương Thương được mẹ dẫn đi Lomg Hải năm 14 tuổi

NSND Kim Cương vui mừng cho biết bỗng dưng bà có thêm 2 cháu ngoại và 2 cháu cố. Cô con nuôi tinh thần - bé Thương Thương đã hiện hữu và cho bà rất nhiều niềm vui. 

"Hạnh phúc nhất là sau buổi gặp gỡ này, tôi đã nói hết với vợ chồng của con gái. Nhiều ngày qua, có tin nhắn nói rằng từ đây cuộc đời "bé Thương Thương" đã sang trang, sẽ đổi đời, nhưng trên thực tế, tôi chỉ có tinh thần, tình cảm dành cho con mình, chứ không có của cải, vật chất như lời đồn đãi. Mừng là vợ chồng Thương Thương rất chân thật, mộc mạc. Giá trị thiêng liêng nhất trong sự kiện gặp lại con mình chính là cái tình, cái nghĩa ở đời. Tôi tin má con tôi ở hiền sẽ gặp điều lành" – NSND Kim Cương tâm niệm.

NSND Kim Cương thắp hương tri ân nữ y tá nuôi dưỡng bé Thương Thương - Ảnh 10.

NSND KIm Cương xem ảnh đám cưới của con gái nuôi - bé Thương Thương

Bé Thương Thương là tên của người con gái nuôi mà Kỳ nữ Kim Cương đã đặt khi bà nhận từ một gia đình tản cư từ Biên Hòa về Sài Gòn trong những ngày cuối tháng 4-1975. Định mệnh đưa đẩy khiến bé được cô y tá Bệnh viện Nguyễn Văn Học (nay là Bệnh viện Nhân dân Gia Định) nhận chăm sóc rồi dẫn đi biệt tăm.

Sau nhiều năm tìm kiếm không gặp, bà đã nhờ chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" giúp đỡ và "bé Thương Thương" giả đã xuất hiện. "Chính vì đặt vấn đề tiền bạc, rồi có những cử chỉ khác thường nên linh tính mách bảo tôi biết đó không phải là Thương Thương thật. Tôi tin những ngày qua, khi báo chí đưa tin về cuộc trùng phùng này, cô ấy đã hiểu rõ về nỗi lòng của một người mẹ muốn tìm lại đứa con thất lạc" – NSND Kim Cương bày tỏ.

Tin-ảnh: Th. Hiệp