NSND Lệ Thủy thăm nghệ sĩ lão thành - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy thăm NSND Lý Huỳnh, vui mừng hội ngộ diễn viên điện ảnh Lý Hùng

"Tôi với anh Lý Huỳnh có nhiều kỷ niệm đẹp, dù anh bên điện ảnh, tôi bên sân khấu, nhưng  quý mến nhau vì cùng làm việc thiện nguyện, đóng góp cho xã hội qua công tác chăm lo đời sống nghệ sĩ về chiều gặp hoàn cảnh khó khăn. Trong nghệ thuật, tôi cũng thích anh Lý Huỳnh, nhất là mê anh đóng phim "Mùa gió chướng", "Cánh đồng hoang"… với biệt danh ông "Hai Lúa" gắn chặt với cuộc đời của anh Lý Huỳnh" – NSND Lệ Thủy tâm sự.

Nói về người đồng nghiệp có giọng ca thánh thoát như chuông ngân, NSND Lý Huỳnh cho biết: "Lệ Thủy là cô đào ngoại lệ đúng như lời anh NSND Diệp Lang nhận xét, bởi ít có cô đào nào ngoài tuổi 70 vẫn còn đóng vai chánh trên sân khấu. Giọng ca vẫn như chuông ngân, nét diễn xuất vẫn duyên dáng dù đã là…bà ngoại. Tôi vui và hạnh phúc khi NSND Lệ Thủy đến thăm và chúc sức khỏe, luôn động viên con cháu, các diễn viên đàn em gắn bó với nghề một cách tử tế" – NSND Lý Huỳnh nói.

NSND Lệ Thủy thăm nghệ sĩ lão thành - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy và vợ chồng NS Thành Chiến, Hồng Thủy thăm vợ chồng NSND Lý Huỳnh

NSND Lệ Thủy còn vui mừng gặp lại diễn viên điện ảnh Lý Hùng. "Hai cô cháu có đi hát đại nhạc hội thỉnh thoảng cũng gặp nhau, nhưng hễ tôi vừa hát xong bước xuống sân khấu thì tới phiên Lý Hùng lên hát, nên cô cháu chỉ kịp chào nhau rồi mạnh ai nấy lo việc của mình. Hôm nay mới có dịp ngồi tâm sự với em, thấy em vẫn còn yêu nghề và khao khát được cống hiến, vui vì gia đình anh Lý Huỳnh rất đầm ấm, hạnh phúc".

NSND Lệ Thủy thăm nghệ sĩ lão thành - Ảnh 3.

Niềm vui khi các nghệ sĩ hội ngộ tại nhà NSND Lý Huỳnh

NSND Lệ Thủy còn cho biết bà sẽ đến thăm các nghệ sĩ lão thành mà nhiều năm chưa được gặp như: danh hài Tùng Lâm, nghệ sĩ hài Bé Hoàng Vân, NS lão thành Kim Giác… "Vui hơn là đến thăm các cô chú đều được yêu cầu ca một câu vọng cổ vai Tô Ánh Nguyệt, ai cũng thương mến tôi diễn vai này. Niềm vui của tôi hiện nay chính là được hội ngộ các nghệ sĩ lão thành, thấy các cô chú, anh chị vui khỏe là tôi hạnh phúc" – NSND Lệ Thủy bộc bạch.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)