xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Đỗ Kỷ làm đơn cứu xét sau khi "trượt" danh hiệu NSND

Yến Anh

(NLĐO) - NSƯT Đỗ Kỷ cho hay ông đã có đơn xin cứu xét gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước sau khi hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND của ông bị để lại vì có đơn thư

Trong đơn xin cứu xét của mình, NSƯT Đỗ Kỷ cho biết ngày 22-11, ông nhận được thông báo số 604/TB-NTBD thông báo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10.

NSƯT Đỗ Kỷ làm đơn cứu xét sau khi trượt danh hiệu NSND - Ảnh 1.

NSƯT Đỗ Kỷ làm đơn cứu xét sau khi "trượt" danh hiệu NSND

Thông báo ghi rõ: "Hồ sơ này Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trình Thủ tướng Chính phủ tạm để lại do: Cá nhân có đơn thư và ý kiến của Bộ Công an; không đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10. Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi thông tin đến NSƯT Phạm Đỗ Kỷ được biết".

"Sau khi tiếp nhận thông báo, tôi rất choáng, bị sang chấn tâm lý nên huyết áp luôn ở trên mức 170 mgH. Ngay trong sáng 22-11, chị Nguyệt - cán bộ Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VH-TT-DL liên lạc qua điện thoại, nói tôi thông cảm gỡ hình ảnh tờ thông báo của Cục Nghệ thuật biểu diễn trên Facebook xuống vì hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND của tôi do cán bộ Vụ Tổ chức cán bộ để lẫn vào tập hồ sơ của những người có ý kiến phía Công an. Đó cũng là lý do mà hồ sơ xin xét tặng danh hiệu của tôi bị dừng lại"- NSƯT viết trong đơn.

NSƯT Đỗ Kỷ bày tỏ mong muốn được làm rõ một số vấn đề. Cụ thể:

Người đứng đơn thư tố cáo ông là ai? Nội dung đơn thư là gì?

Hồ sơ của ông có ý kiến của Công an hay không? Nếu có là ý kiến gì? Bởi lẽ 44 năm học tập, công tác (trong đó có 2 năm, 2 tháng 20 ngày  ở trong quân ngũ, thuộc sư đoàn 323, đặc khu Quảng Ninh) tại Nhà hát Kịch Việt Nam và phòng Nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông chưa hề vi phạm pháp luật, luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 của NSƯT Đỗ Kỷ được các cấp cơ sở thông qua khi đã đủ tiêu chuẩn, điều kiện, được gửi lên Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhưng vì có đơn thư nên tạm để lại (Theo thông báo số 604/TB-NTBD).

"Nhưng tôi được biết, những vấn đề nêu trong đơn thư đã được Cục Nghệ thuật biểu diễn làm việc với Nhà hát Kịch Việt Nam làm rõ là không có cơ sở, hay nói một cách khác là đơn thư vu khống. Vậy việc "tạm để lại" hồ sơ của tôi có thoả đáng không?"- NSƯT Đỗ Kỷ viết trong đơn.

Ông cũng mong muốn làm rõ việc để lẫn hồ sơ của ông vào với những hồ sơ phải để lại do có ý kiến của công an là việc làm không có chuyên môn của cán bộ khi thi hành nghiệp vụ hay là sự cố ý? Ai là người chịu trách nhiệm về việc này?

Hồ sơ xin xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 10 của ông có được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương xem xét chưa?

NSƯT Đỗ Kỷ bày tỏ ông rất mong các lãnh đạo, các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải đáp những thắc mắc của mình, trả lại uy tín và danh dự cho ông, gia đình và giới nghệ sĩ nói chung; để ông có thêm niềm tin vào sự công minh của pháp luật, sự minh bạch cũng như những giá trị tốt đẹp của việc xét tặng danh hiệu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo