NSƯT Hạnh Thúy: Có con gái lớn như hũ mắm treo đầu giường - Ảnh 1.

Hạnh Thúy với con gái

Với chủ đề "Làm gì khi con gái dậy thì?" trong chương trình "Phụ nữ ngày nay" trên VTV3, NSƯT Hạnh Thúy bày tỏ lo lắng khi con gái đến tuổi "nổi loạn". 

" Ông bà mình nói "có con gái lớn như hũ mắm treo đầu giường", mà hũ mắm chẳng may vỡ thì gây ra nhiều nguy cơ" - Hạnh Thúy ví von.

Từng khiến khán giả xúc động trong hành trình tìm lại thính giác cho con, giờ đây, Hạnh Thúy lại được nhiều người tán đồng khi có những chia sẻ về cách nuôi dạy con gái. 

"Con gái của Thúy thường hay tâm sự với mẹ, thậm chí con còn chia sẻ chuyện được bạn khác giới gửi thư. Bản thân Thúy hay nói với con rằng mẹ không có gì giấu con và mẹ cũng hy vọng chuyện gì con cũng nên tâm sự với mẹ. Nếu như muốn được nghe con nói thì trước hết ba mẹ phải làm bạn với con" - Hạnh Thúy kể.

NSƯT Hạnh Thúy: Có con gái lớn như hũ mắm treo đầu giường - Ảnh 2.

Chị cho biết "hành trình đi tìm thính lực 15 năm cùng con không thiếu những vất vả"

Cách đây 15 năm, khi con gái đầu lòng của diễn viên Hạnh Thúy vừa chập chững tập đi, bác sĩ chẩn đoán cô bé còn chưa tới 10% khả năng nghe. Người mẹ lúc ấy đã như chết lặng. 

Nhớ lại quá trình vất vả trị bệnh cho con, NSƯT Hạnh Thúy cho biết chị tuyệt vọng vì không lo đủ chi phí đặt ốc trợ thính cho bé. Chị từng có ý định ôm con tự vẫn.

Bình tâm suy tính, Hạnh Thúy dốc sức lo cho con, bắt đầu bằng việc đi vay 150 triệu đồng để mua máy trợ thính.  Chị hồi tưởng: "Ngày đầu tiên con đeo máy, ba mở một bản nhạc giao hưởng và đặt con ngồi giữa phòng. Xí Muội mở mắt to đón nhận âm thanh rồi cười. Khi ba tắt nhạc là con khóc. Con ngồi nghe nhạc đến hơn 30 phút mới chịu thôi... Phản ứng của con khiến mẹ rộn lên một niềm hy vọng và tin rằng mẹ con mình sẽ thành công. Hai mẹ con bắt đầu một hành trình mới".

Hạnh Thúy nói con đường "chiến đấu" để tìm tiếng nói cho con thật vất vả. Đeo máy lúc 15 tháng tuổi, sau 3 tháng, con chị mới kêu tiếng "ba" đầu tiên và mỉm cười khi ba đáp lời. Có những từ, mẹ con chị đã mất đến 7 tháng để cô bé nói chính xác...

NSƯT Hạnh Thúy: Có con gái lớn như hũ mắm treo đầu giường - Ảnh 3.

Nên có lúc chị muốn ôm con tự vẫn. Ảnh: Hồng Lý

Câu chuyện về hành trình tìm lại thính giác cho cô con gái Xí Muội (tên thật là Phan Thúy Anh) của NSƯT Hạnh Thúy chỉ được tiết lộ gần đây khi Thúy Anh tham gia cuộc thi viết tiếng Anh ở trại hè. Cô nữ sinh cấp 3 đã viết về mẹ và những gì mẹ đã làm vì mình.

"Dù mẹ là một nữ diễn viên nổi tiếng với nhiều lời khen ngợi nhưng với tôi, mẹ chỉ là một người phụ nữ bình thường, một người mẹ bình thường, như những người mẹ khác - luôn sẵn lòng hy sinh mọi thứ vì con" - Thúy Anh viết.

Kết bài, Thúy Anh bày tỏ: "Cảm ơn mẹ, con yêu mẹ rất nhiều, nhiều đến mức mẹ không thể tưởng tượng được đâu".

Thùy Trang