icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Hữu Châu nhắn nhủ học trò trong ngày nhà giáo

Tin-ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Ngày 20-11, NSƯT Hữu Châu nhắn nhủ học trò biểu diễn thật hay, đem lại sự hài lòng cho khán giả bỏ tiền mua vé xem mình trên sân khấu.

"Người nghệ sĩ có lòng tự trọng được đứng trên bục giảng là điều thiêng liêng, truyền kinh nghiệm và lửa đam mê cho thế hệ trẻ. Làm thầy đã khó, làm thầy của những nghệ sĩ tương lai đem nghệ thuật định hướng tâm hồn, hoài bão về cái đẹp, điều thiện càng khó hơn gấp bội. 

Tôi may mắn và vinh dự được làm thầy của nhiều thế hệ diễn viên trẻ. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20-11 thì rất nhiều học trò nhớ đến tôi mà mang đến nhà những món quà. Tuy không đắt giá nhưng tôi biết đối với nhiều em, phải chắt chiu từng đồng, trong khi số tiền các em dành dụm có thể lo trang trải cho cuộc sống. Hoặc với các em đã đi làm việc, có thu nhập thì nên chăng dành số tiền đó để làm công việc thiện nguyện, đừng mua quà tặng thầy trong ngày 20-11. Đối với thầy, hãy làm những việc tốt, hữu ích cho cuộc sống. 

Riêng các em đang theo nghề, món quà ý nghĩa nhất chính là biểu diễn thật hay, đem lại sự hài lòng cho khán giả bỏ tiền mua vé xem mình trên sân khấu" – NSƯT Hữu Châu tâm sự.

NSƯT Hữu Châu nhắn nhủ học trò trong ngày nhà giáo - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu, NS Minh Nhí và các học trò trong lễ mừng thọ GS-TS Trần Văn Khê và soạn giả Viễn Châu

Điều đáng quý ở NSƯT Hữu Châu là tinh thần tôn sư trọng đạo. Anh luôn là tấm gương để học trò noi theo mà sống tử tế với nghề nghiệp được trao truyền từ nhiều thế hệ qua. Bất cứ gặp gỡ những nghệ sĩ tiền bối, những thầy cô đáng kính, anh đều khoanh tay cúi đầu chào. Với những học trò, anh luôn căn dặn sự lễ phép, biết trước biết sau trong cuộc sống và trong không gian làm nghệ thuật.

NSƯT Hữu Châu nhắn nhủ học trò trong ngày nhà giáo - Ảnh 2.

NSƯT Hữu Châu trong buổi giao lưu với học trò tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

"Thỉnh thoảng nhận tin nhắn của thầy, nói ghé nhà để lấy bánh bao mang đi cho người nghèo, là tập thể lớp K36 Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM chúng tôi tới ngay. Thầy đã đi diễn hoặc đi quay, trên bàn để sẵn những túi đựng bánh, và cứ thế chúng tôi chia nhau thay thầy đi làm việc thiện nguyện. Chúng tôi học ở thầy điều trân quý đó để biết món quà ý nghĩa từ cuộc sống chính là sự cho đi, để nhận lại nhiều điều quý giá hơn từ nhân cách người thầy" – diễn viên Huỳnh Quý chia sẻ.

NSƯT Hữu Châu nhắn nhủ học trò trong ngày nhà giáo - Ảnh 3.

NSƯT Hữu Châu hóa trang cho học trò

Còn với NSƯT Hùng Minh, người vừa qua cơn bạo bệnh, ông khóc: "Hữu Châu luôn là đứa cháu nhỏ trong đại gia đình Thanh Minh - Thanh Nga. Đối đãi với các đồng nghiệp bằng thâm tình. Đó là từ nếp nhà, từ sự giáo dục của bà bầu Thơ, của cô Thanh Nga, của anh Hữu Thìn, của danh hài Bảo Quốc".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo