NSƯT Lê Thiện: Nghĩa đồng bào rất lớn trong mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSƯT Lê Thiện cùng Á Vương Nguyễn Thành Danh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và NSƯT Mỹ Uyên trong chương trình tọa đàm tại HTV sáng 21-3

NSƯT Lê Thiện cho biết: "Tôi đã khóc khi nghĩ đến nghĩa đồng bào rất lớn trong mùa đại dịch này. Đâu đó vẫn có một vài lời than van của nghệ sĩ khi sàn diễn ngưng hoạt động, đời sống kinh tế bị đe dọa. Nhưng hầu hết đều là sự cảm thán tức thời. Nỗi buồn đó nhanh chóng bị xua đi bởi lời kêu gọi ý thức bảo vệ sức khỏe cộng đồng của nhiều nghệ sĩ".

NSƯT Lê Thiện: Nghĩa đồng bào rất lớn trong mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NSƯT Lê Thiện và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

NSƯT Lê Thiện đã chia sẻ cảm xúc khi thấy đội ngũ y - bác sĩ, bộ đội, công an trên cả nước cùng nhau bảo vệ sự an toàn trong mọi hoạt động giám sát y tế, cách ly người đến từ vùng dịch. 

"Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã cùng cầu mong Việt Nam chúng ta vượt qua cơn đại dịch để nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường, như thông điệp bài hát: "Mơ ngày mai nắng lên trên khắp quê hương, cho đàn em thơ vui bước đến trường, những vòng tay yêu thương sẽ không còn cách xa", đồng thời gửi đến đội ngũ y - bác sĩ bài hát này để họ thêm động lực xông pha trên tuyến đầu. Lời bài hát của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã thắp lên hy vọng. Ca khúc do tự anh sáng tác và mời anh chị em nghệ sĩ cùng tham gia hát, làm MV thật ý nghĩa" – bà đã khóc khi nghe ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và nghệ sĩ Võ Minh Lâm thể hiện bài hát.

NSƯT Lê Thiện: Nghĩa đồng bào rất lớn trong mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

NSƯT Lê Thiện và Á Vương Nguyễn Thành Danh

Á vương Nguyễn Thành Danh, học trò của NSND Việt Anh, bày tỏ: "Tấm gương bảo vệ sức khỏe cộng đồng của NSƯT Lê Thiện đã định hướng cho nghệ sĩ trẻ chúng tôi. Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày qua, các nghệ sĩ, ca sĩ đã chung tay cùng với cộng đồng phòng chống đại dịch bằng những việc làm thiết thực, ủng hộ bằng vật chất, trang thiết bị y tế… giúp ngành y phòng chống dịch bệnh".

NSƯT Lê Thiện cho biết các nghệ sĩ sân khấu đã vào cuộc, chung tay cùng các cấp, ngành đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời tạo sức lan tỏa đến cộng đồng. "Một cháu bé ở Hà Nội lấy tiền trong ống heo dành dụm từ dịp Tết để mua khẩu trang tặng người cần giúp đỡ, đó là nghĩa cử đáng quý. Các ca sĩ Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn… đã quyên góp hàng tỉ đồng cùng hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế, trang thiết bị y tế. Việc làm này mang ý nghĩa nhân văn, xuất phát từ trái tim của các ca sĩ, nghệ sĩ, thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết, tương thân, tương ái trong mỗi người Việt Nam" - NSƯT Lê Thiện xúc động.

NSƯT Lê Thiện: Nghĩa đồng bào rất lớn trong mùa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NSƯT Lê Thiện và NS Võ Minh Lâm, Á Vương Nguyễn Thành Danh

Theo NSƯT Lê Thiện, đại dịch Covid-19 là tai họa nhưng cũng là cơ hội để mỗi chúng ta tự nhìn lại mình...

Bài và ảnh: Thanh Hiệp