NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Chánh Trực lên chức - Ảnh 1.

Đạo diễn Chánh Trực và NSƯT Mỹ Uyên

(NLĐO)- Chiều 2-1, Hội Sân khấu TP HCM đã tổ chức đợt tổng kết chương trình quảng bá vở diễn "Dấu xưa" với 30 suất diễn được đông đảo khán giả đón nhận, đồng thời trao quyết định thành lập ban giám đốc mới của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM: NSƯT Mỹ Uyên lên chức giám đốc, đạo diễn Chánh Trực lên chức phó giám đốc.

"Đợt quảng bá tác phẩm "Dấu xưa" của tác giả Thanh Bình, đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc đã nhận được sự đón nhận tích cực của khán giả tại các trung tâm văn hóa quận huyện và các trường đại học tại TP HCM. Sắp tới đợt 2 của chương trình quảng bá này sẽ tiếp tục được tổ chức trong năm 2018" – NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu – chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM cho biết.

NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Chánh Trực lên chức - Ảnh 2.

Đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu, NSƯT Trần Minh Ngọc, Thanh Điền chúc mừng tân giám đốc Mỹ Uyên và phó giám đốc Chánh Trực

Trong ngày nhận quyết định được đề bạt chính thức giữ chức giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, NSƯT Mỹ Uyên cho biết: "Trước hết tôi cảm ơn ban chấp hành Hội Sân khấu TP HCM đã tin tưởng, giao tôi đảm nhận chức vụ này. Khó khăn trước mắt của nhà hát vẫn là điểm diễn, sắp tới sẽ có sự liên doanh để xây dựng điểm diễn mới của nhà hát tại tòa nhà 5B Võ Văn Tần, quận 1, TP HCM. Hiện nay với chương trình quảng bá vở "Dấu xưa", nhà hát vẫn kiện toàn hoạt động biểu diễn tại nhiều địa điểm. Diễn viên và các chuyên viên âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật của nhà hát vẫn gắn bó với nhau, hết lòng vì sự nghiệp chung. Và khi nhà hát có điểm diễn mới, đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ tiếp tục dàn dựng nhiều tác phẩm mới, phục hồi các vở diễn cũ đã từng tạo được uy tín, tiếng vang trong xã hội của thương hiệu kịch 5B" – Tân giám đốc cho biết.

NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Chánh Trực lên chức - Ảnh 3.

Tác giả Thanh Bình, đạo diễn Hồng Dung, Mỹ Phượng chúc mừng NSƯT Mỹ Uyên và đạo diễn Chánh Trực

Với đạo diễn Chánh Trực, anh kỳ vọng rất nhiều vào tiến độ liên doanh xây dựng để nhà hát sớm sáng đèn trở lại. "Hiện nay, với mô hình CLB đạo diễn trẻ của Hội, các đạo diễn đi trước như: NSND Trần Ngọc Giàu, NSƯT Trần Minh Ngọc…sẽ thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác đạo diễn, sáng tác kịch bản, biên kịch và diễn xuất của diễn viên, đang tạo sự hồ hởi trong việc làm nghề của thế hệ trẻ gắn bó với Nhà hát. Tôi rất tin tưởng vào chiến lược mới mà Hội Sân khấu TP HCM đã vạch định để đưa sân khấu nhỏ 5B đi vào hoạt động, tiếp tục sứ mệnh thực hiện nhiều tác phẩm mang tính thể nghiệm cho sàn diễn kịch nói tại TP HCM" – Phó giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã nói.

NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Chánh Trực lên chức - Ảnh 4.

Các diễn viên và đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc chúc mừng ban giám đốc mới của Nhà hát

Đạo diễn NSƯT Trần Minh Ngọc, tác giả Thanh Bình, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung, NSƯT Thanh Điền và các diễn viên tham gia vở "Dấu xưa" đã chúc mừng tân giám đốc và phó giám đốc nhà hát. Cả hai nghệ sĩ Mỹ Uyên và Chánh Trực đều bày tỏ sự xúc động trước niềm tin yêu mà tập thể đã dành cho mình, đồng thời đó cũng là "áp lực rất lớn đối với chúng tôi trong việc vận hành một nhà hát đã từng có bề dày thành tích nghệ thuật, phải đương đầu với nhiều khó khăn trong xu thế sàn diễn kịch ngày càng vắng khán giả. Để vượt qua những hạn chế còn tồn tại, chúng tôi đi theo tiêu chí mà thế hệ tiền nhiệm đã từng làm, đó là đón nhận những ý kiến đóng góp của các thế hệ nghệ sĩ, của đông đảo khán giả đã từng yêu mến phong cách nghệ thuật của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, để từ đó tìm cho mình phương hướng mới trong điều hành nhà hát, góp phần mang lại thành quả mới cho sàn diễn kịch nói của một trung tâm văn hóa lớn nhất nước" – đạo diễn Chánh Trực đã chia sẻ.

NSƯT Mỹ Uyên, đạo diễn Chánh Trực lên chức - Ảnh 5.

Cảnh trong vở kịch "Dấu xưa" của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM, hưởng ứng cuộc vận động "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp