NSƯT Ngọc Trinh hóa thân 2 kiều nữ bất chấp thủ đoạn - Ảnh 1.

NSƯT Ngọc Trinh trong bộ phim "Đứa em thừa kế"

"Tôi cho rằng mình may mắn có được 2 vai diễn vào thời điểm này trong 2 bộ phim truyền hình dài 30 tập sẽ phát trên HTV, nó mang đến cho tôi thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong nghề diễn viên" – NSƯT Ngọc Trinh tâm sự.

NSƯT Ngọc Trinh hóa thân 2 kiều nữ bất chấp thủ đoạn - Ảnh 2.

NSƯT Ngọc Trinh tạo dấu ấn qua bộ phim "Đứa em thừa kế"

Vai đầu tiên là nhân vật Lan trong phim "Đứa em thừa kế", đạo diễn Nguyễn Thu. Vai này cô đóng vai vợ của nghệ sĩ Hoàng Sơn (vai Bang), chủ tiệm tạp hoá. Dù gia đình không khá giả nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống rất hạnh phúc. 

Đó chỉ là bề ngoài, bên trong đời sống vợ chồng lại có nỗi khổ riêng là Lan mãi vẫn chưa thể sinh cho chồng đứa con nối dõi tông đường. Với bản tính màu mè và hơi đồng bóng của mình, Lan đã suy nghĩ mọi cách để có con như: xem bói, đi chùa cầu tự… Chuyện lớn xảy ra khi nhà hàng xóm có 3 anh em mồ côi mẹ, cha bỏ đi và họ phải nương nhau để sống.

 "Bỗng một ngày, xuất hiện thêm một bé gái - con riêng của người cha. Điều này khiến cả 3 anh em bối rối, không biết phải làm sao thì Lan đã lên kế hoạch muốn gia đình hàng xóm cho mình được nhận bé gái đó làm con nuôi, bất luận là gia đình đó có đồng ý hay không. Lan vẫn bất chấp để chiếm đoạt đứa bé. Bộ phim đề cao mối quan hệ gia đình, đặc biệt là tình mẫu tử. Vai diễn khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều trong cách thể hiện để khác hoàn toàn với những nhân vật phụ nữ mà tôi đã từng đóng" – NSƯT Ngọc Trinh chia sẻ.

NSƯT Ngọc Trinh hóa thân 2 kiều nữ bất chấp thủ đoạn - Ảnh 3.

NSƯT Ngọc Trinh và NS Hoàng Sơn tại phim trường "Đứa em thừa kế"

Phim thứ hai là "Nữ hoàng Livestream" của đạo diễn Trác Huỳnh Nhựt Tân. Vai diễn của NSƯT Ngọc Trinh là Lucy - Giám đốc Công ty Thời trang. Một người phụ nữ cá tính với vẻ ngoài nghiêm khắc, lạnh lùng và có phần hung hăng đối với cấp dưới.

NSƯT Ngọc Trinh hóa thân 2 kiều nữ bất chấp thủ đoạn - Ảnh 4.

NSƯT Ngọc Trinh trong phim "Nữ hoàng Livestream"

 "Tuy nhiên bên trong, cô là một người mẹ đơn thân đáng thương, sự hung hăng của cô cũng chỉ để bảo vệ con trai mình. Cô có thể bất chấp tất cả thủ đoạn để dành lấy những điều cô nghĩ là tốt nhất cho con trai. Đây là kiểu phụ nữ có thể làm cho những người xung quanh cười nhưng phải suy nghĩ bởi hành động của cô. Bộ phim mang thông điệp chia sẻ, giúp con người vượt lên khó khăn trong mọi hoàn cảnh. Từ đó, nêu cao tình yêu thương, lòng tốt của mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Tôi cũng rất thích vai diễn này, cũng bất chấp mọi thủ đoạn để giữ cho được con mình" – NSƯT Ngọc Trinh bộc bạch.

NSƯT Ngọc Trinh hóa thân 2 kiều nữ bất chấp thủ đoạn - Ảnh 5.

NSƯT Ngọc Trinh trong phim "Nữ hoàng Livestream"

Thời gian qua, phim truyền hình bị giới chuyên môn và công chúng phê bình khâu kịch bản chưa được chăm chút. Đối với NSƯT Ngọc Trinh, cơ hội đổi mới tư duy trong cách sáng tác kịch bản bám chặt hơi thở cuộc sống, phản ảnh đúng những vấn đề xã hội mà người dân quan tâm sẽ tạo lực hút đối với khán giả xem phim truyền hình.

"Tôi cho rằng khi có thời gian đầu tư sáng tác những kịch bản phim truyền hình, nhất là trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh, tác giả, nhà biên kịch có điều kiện để đầu tư sáng tác, thì sẽ dành được tình cảm của khán giả cho những bộ phim truyền hình dài tập có chất lượng" – NSƯT Ngọc Trinh nhìn nhận.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)