NSƯT Ngọc Trinh làm đạo diễn Nếu như yêu trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NSƯT đạo diễn Ngọc Trinh

"Tôi rất vui khi các diễn viên đều hết lòng với dự án này. Trên thực tế mùa đại dịch việc kêu gọi diễn viên tập tuồng, quay hình là một việc khó. Bởi một số người ngại tiếp xúc, nhưng may cho tôi và ê kíp diễn viên quyết tâm, thực hiện rốt ráo các cảnh quay, đạt chất lượng nghệ thuật cho một vở diễn mà tôi tâm đắc" – NSƯT Ngọc Trinh nói.

NSƯT Ngọc Trinh làm đạo diễn Nếu như yêu trong dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Cảnh trong vở kịch "Nếu như yêu"

Vở kịch kể về câu chuyện của Trúc - một cô gái luôn bị cái chết của người mẹ ám ảnh. Mẹ cô qua đời do tai nạn mà người gây ra chính là cha cô. Từ đó, Trúc trở nên lạnh nhạt với cha mình. Tình cảm cha con ngày càng tệ hơn khi ông quyết định bước thêm bước nữa. Ông là người say mê công việc, nên mọi thứ trong gia đình đều phó thác cho người vợ kế.

Cũng do thiếu thốn tình cảm gia đình cá tính của Trúc trở nên ngông cuồng, ngỗ ngược. May mắn còn có ông nội luôn thương yêu và trên hết là sự chia sẻ của Dũng – người yêu của cô, đã giúp hai cha con của Trúc hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình.

NSƯT Ngọc Trinh làm đạo diễn Nếu như yêu trong dịch Covid-19 - Ảnh 3.

NS Đình Toàn tham gia vở kịch "Nếu như yêu", làm điểm tựa vững vàng cho diễn viên trẻ

"Vở kịch không chỉ dừng lại ở tình cảm gia đình mà còn thể hiện được tình cảm con người với nhau trong hoạn nạn, khó khăn, luôn lạc quan, chia sẻ cho hoàn cảnh bằng cả sự chân thành của mình. Tôi thích nhân vật Dũng, anh là một người đã từng lầm lỗi, quay lại cuộc sống tươi đẹp khi đã được cảm hóa. Thông điệp mà tác giả Nguyên Thảo đã gửi đến người xem chính là chúng ta luôn có phép mầu cuộc sống, đó tình yêu thương, sự chia sẻ chân thành. Đây là nền tảng của giáo dục trong gia đình và xã hội. Chính điều này xoa dịu nỗi đau, chữa lành những vết thương tưởng chừng như không thể cứu chữa" – NSƯT Ngọc Trinh chia sẻ.

NSƯT Ngọc Trinh làm đạo diễn Nếu như yêu trong dịch Covid-19 - Ảnh 4.

NSƯT Ngọc Trinh và các diễn viên trong vở kịch "Nếu như yêu"

Vở kịch có sự tham gia của NSƯT Ngọc Trinh, NS Đình Toàn, Sơn Hải, Quang Thảo, Tất Diệu Hằng,  Trúc Hà, Duy Ben, bé Hồng Danh…

NSƯT Ngọc Trinh làm đạo diễn Nếu như yêu trong dịch Covid-19 - Ảnh 5.

NSƯT Ngọc Trinh luôn tạo cơ hội cho các diễn viên trẻ tham gia diễn xuất trong các vở kịch của cô

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)