NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 1.

NSƯT Kim Tiểu Long và NSƯT Phương Hồng Thủy trong vở "Tấm lòng của biển"

"Đây là chương trình do ba bạn trẻ: Đạt Lê, Hồng Vân và Bảo Châu tổ chức. Hạnh phúc là có đông khán giả đến xem, ủng hộ nồng nhiệt nghệ thuật cải lương. Tôi xúc động khi diễn vai bà vú – một người mẹ hy sinh cả đời cho con. Vai này đã từng được nhiều nữ nghệ sĩ tài danh thế hệ trước như: Út Bạch Lan, Phượng Liên, Thanh Thanh Hoa, Thanh Vy… thể hiện. Nhớ ơn ba soạn giả: Hà Triều, Hoa Phượng, Nhị Kiều đã sáng tác kịch bản bất hủ này" - NSƯT Phương Hồng Thủy tâm sự.

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 2.

NSƯT Phương Hồng Thủy và ba bạn trẻ: Đạt Lê, Hồng Vân, Bảo Châu (Atlanta - Mỹ) tổ chức thành công chương trình "Cải lương tôi yêu" lần 3

Chị chia sẻ nỗi niềm về vở diễn đã khiến cho bao nhiêu người yêu nghệ thuật cải lương tại Atlanta được trở lại cái không khí của rạp hát ngày xưa. Mọi người chăm chú nghe từng câu thoại của các nhân vật, từng luyến láy nhấn nhá theo tiếng đàn trổi lên qua từng câu vọng cổ với những tràng pháo tay thật sự là niềm hạnh phúc vô giá của chị và các đồng nghiệp.

"Xin cảm ơn ba bạn trẻ đã tổ chức vì mục đích muốn góp phần giữ nền văn hóa bản sắc dân tộc qua sân khấu cải lương. Các bạn đã làm chương trình này vì muốn các cô chú nghệ sĩ gặp nhau sau gần 2 năm bị dịch Covid-19.t. Khán giả đã không ngại đường xa, có người từ Philadelphia lái xe hơn 10 giờ, từ Savanna  và các nơi khác…. đến xem. Có các bác, các cô mặc áo dài ngồi xem tới cuối vở diễn. Còn hạnh phúc nào hơn".

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 3.

Vở cải lương kinh điển "Tấm lòng của biển" đã lấy nước mắt khán giả kiều bào tại Mỹ

NSƯT Phương Hồng Thủy đã bày tỏ lòng biết ơn đối với khán giả và các nghệ sĩ: Cẩm Thu, Philip Nam, Ngọc Đáng, Ngọc Huyền, Thanh Thanh Tâm, Linh Tâm, Thoại Mỹ, Hoài Tâm, Kim Tiểu Long, Trọng Hải, Tuấn Châu, nhạc sĩ Hoàng Phúc, nhạc sĩ Quang Khải, nhạc sĩ Nghĩa "Sữa"…đã cùng chị làm nên thành công của một đêm diễn cải lương trên xứ người. "Đây chính là động lực để các bạn trẻ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình "Cải lương tôi yêu" tại Mỹ, giới thiệu đến khán giả kiều bào thêm nhiều kịch bản kinh điển thật hay, giàu ý nghĩa nhân văn" – NSƯT Phương Hồng Thủy tâm sự.

Một số hình ảnh của chương trình "Cải lương tôi yêu" lần 3:

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 4.

Với vai bà vú trong vở "Tấm lòng của biển", NSƯT Phương Hồng Thủy đã gây xúc động cho khán giả

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Linh Châu, NSƯT Thanh Thanh Tâm, nghệ sĩ Linh Tâm trong chương trình "Cải lương tôi yêu" lần 3

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 6.

Các nghệ sĩ tề tựu thắp hương tưởng nhớ công ơn các bậc tiền nhân của sân khấu trong chương trình "Cải lương tôi yêu" lần 3

NSƯT Phương Hồng Thủy xúc động hóa thân người mẹ trong Tấm lòng của biển - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ tham gia vở "Tấm lòng của biển"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)