NSƯT Tạ Minh Tâm nôn nao với Miền ký ức - Ảnh 1.

NSƯT - ca sĩ Tạ Minh Tâm

"Đây là chương trình mà HTV rất tâm huyết, sẽ được phát sóng định kỳ vào sáng chủ nhật của tuần thứ hai hằng tháng. Chương trình được dàn dựng công phu, thời lượng 60 phút, với mong đợi mang lại những giây phút cảm thụ âm nhạc có chủ đề xuyên suốt. Điều đặc biệt là mỗi chương trình có 5 - 6 bài hát nhưng được lồng ghép vào những câu chuyện đời tràn đầy cảm xúc, các nhân vật khách mời của chương trình là những cán bộ lão thành cách mạng, doanh nhân, nghệ sĩ, vận động viên… Mỗi người có một câu chuyện đặc biệt của riêng mình gắn liền với ký ức sâu đậm về một ca khúc đi cùng năm tháng" – NSƯT Tạ Minh Tâm tiết lộ.

NSƯT Tạ Minh Tâm nôn nao với Miền ký ức - Ảnh 2.

Chương trình ca nhạc "Miền ký ức"

Điều khiến NSƯT - ca sĩ Tạ Minh Tâm thích thú chính là mỗi chương trình đều có cuộc đối thoại giữa những góc nhìn từ quá khứ, hiện tại và tương lai, thông qua các cuộc trò chuyện với khách mời, những hoài niệm của nhân vật trong video clip. 

"Tôi tin qua từng câu chuyện, quá khứ hiện lên thật hào hùng về một chặng đường giữ nước, dựng nước của dân tộc, sự trầm tĩnh khi nghĩ về những mất mát đau thương sau chiến tranh, để hướng tới hiện tại thông qua những ca khúc phản ánh góc nhìn phản biện, tìm tòi của giới trẻ hôm nay. Ca khúc gắn với quá khứ kiêu hùng của đất nước chúng ta, tất cả đều hướng đến một tương lai tươi sáng, lạc quan mà mỗi trái tim chúng ta đều có một ca khúc đầy kỷ niệm" – NSƯT Tạ Minh Tâm chia sẻ.

NSƯT Tạ Minh Tâm nôn nao với Miền ký ức - Ảnh 3.

Chương trình ca nhạc "Miền ký ức" được dàn dựng công phu

Qua số đầu tiên được ghi hình, sân khấu và bộ logo của chương trình đã được thể hiện dưới dạng tròn, lấy ý tưởng từ mặt đồng hồ - tượng trưng cho thời gian và sự kết nối ký ức từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Các ca khúc trong chương trình được hòa âm phối khí, dàn dựng theo phong cách mới, đậm chất trữ tình, trẻ trung. Ở đó còn có sự phá cách của các ca sĩ trẻ khi thể hiện tâm trạng của mình với những bài hát họ yêu thích. Ngoài NSƯT Tạ Minh Tâm, còn có các giọng ca nổi tiếng như: NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Cẩm Ly, Đoan Trang, Hạ Trâm, Khánh Ngọc, Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Đào Mác…

Chương trình "Miền ký ức" đầu tiên có chủ đề "Tình yêu". "Tôi tin chắc chương trình sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc khác nhau của tình cảm thiêng liêng, để hòa cảm xúc từ hạnh phúc, lạc quan tin tưởng cho đến chia ly, mất mát, để rồi cuối cùng tìm lại những khoảnh khắc bình yên trong cuộc đời bên người mình yêu thương" - ca sĩ có vai diễn để đời trong bộ phim "Blouse trắng" bày tỏ.

Những chương trình kế tiếp có các chủ đề: “Hạnh phúc”, “Khát vọng”, “Cội nguồn”..., hy vọng sẽ tạo dấu ấn đẹp đối với khán giả yêu ca nhạc.

Thanh Hiệp (ảnh do HTV cung cấp)