Trang Lăng Vân chiều ngày 5-3, được cho là trở về trường cũ, tìm giáo viên cũ để trò chuyện. Sau đó, cô một mình lên thư viện ở tầng 10 trước khi vụ việc thương tâm xảy ra.

Cảnh sát loại trừ các khả năng Trang Lăng Vân rơi xuống do tác động ngoài. Sau khi khám nghiệm hiện trường, những nghi vấn bị sát hại hay tác động ngoại lực đều bị loại bỏ. Một số người nghi ngờ nữ ca sĩ này tự tử nhưng vụ việc vẫn đang điều tra, chưa có xác nhận từ phía cơ quan chức năng.

Nữ ca sĩ người Đài Loan rơi lầu thiệt mạng ở tuổi 22 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ trẻ Trang Lăng Vân

Các phương tiện truyền thông Hoa ngữ cho rằng mối quan hệ căng thẳng giữa Trang Lăng Vân và cha cô có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Nữ ca sĩ này đã cãi nhau dữ dội với gia đình tháng trước, khiến cha cô tát cô hai cái.

Sau vụ việc, Trang Lăng Vân đến bệnh viện giám định thương tích và đến cảnh sát kiện bạo lực gia đình. Cô được cho là đến ở nhà của một người bạn thân thay vì trở về nhà mình. Cuộc gọi cuối cùng Trang Lăng Vân thực hiện trước khi rơi xuống là với bạn trai cô. Trong cuộc gọi, cô phàn nàn về cha mình, áp lực công việc… Cha mẹ ly dị khi Trang Lăng Vân còn nhỏ, cô sống với cha và chị gái.

Nữ ca sĩ người Đài Loan rơi lầu thiệt mạng ở tuổi 22 - Ảnh 2.

Cô qua đời do rơi lầu ở tuổi còn trẻ

Trang Lăng Vân được phát hiện sau một chương trình tìm kiếm tài năng vào năm 18 tuổi. Theo báo chí địa phương, niềm đam mê ca hát trong Trang Lăng Vân được nuôi dưỡng bởi sở thích của cha mình. Cô được huấn luyện chuyên nghiệp trong 3 năm trước khi ra mắt đĩa đơn đầu tay vào năm 2020. Đĩa đơn gặt hái được thành công ban đầu.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Trang Lăng Vân. Trong đó, ca sĩ Lâm Hựu Gia – từng là huấn luyện viên cho nữ ca sĩ này ở sô ca nhạc, cho biết: "Tôi không dám tin em ấy đã ra đi vĩnh viễn. Em ấy là cô gái chăm chỉ, luôn cố gắng. Tôi buồn và tiếc nuối về vụ việc!".

Nữ ca sĩ người Đài Loan rơi lầu thiệt mạng ở tuổi 22 - Ảnh 3.

Nụ cười rạng rỡ của Trang Lăng Vân

Minh Khuê (Theo Channel New Asia, Sina, Today)