Tin buồn này được xác nhận bởi bạn của Denise Johnson trên Twitter ngày 27-7. Nguyên nhân tử vong của nữ ca sĩ này chưa được tiết lộ.

Trong thông cáo, gia đình Denise Johnson chỉ cho biết nữ ca sĩ này đột ngột qua đời ở nhà riêng tại Manchester – Anh. Vài tuần trước, cô bị bệnh nhưng đến chiều 26-7 có thông báo với bạn bè rằng đã khá hơn. Thời điểm được phát hiện tử vong, Denise Johnson cầm ống hít trên tay.

Nữ ca sĩ qua đời đột ngột chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Denise Johnson ra đi đầy bất ngờ

Sau khi Denise Johnson qua đời, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ tưởng niệm cô trên các trang mạng. Simone Marie Butler, thành viên nhóm Primal Scream, viết: "Vô cùng đau buồn khi nghe thông tin về Denise Johnson. Tôi gửi lời cầu nguyện đến gia đình và những người thân yêu của giọng ca tuyệt vời này. Hãy yên nghỉ!".

Ca sĩ Stephen Morris của ban nhạc Joy Division viết: "Tôi quá sốc và đau buồn khi biết tin về Denise Johnson. Một quý cô tuyệt đẹp". Nhóm nhạc The Doves viết: "Tất cả chúng tôi đều thương tiếc nghe thông tin về người bạn cũ thân thiết Denise Johnson đã ra đi. Đây là mất mát to lớn với những người yêu thương cô ấy".

Trước khi qua đời vài ngày, Denise Johnson còn thông báo trên mạng xã hội rằng cô sắp ra mắt album acoustic với tên "Where does it go" vào ngày 25-9.

Sinh ra và lớn lên ở Manchester, Denise Johnson bắt đầu sự nghiệp với vai trò là giọng ca chính trong nhóm Fifth of heaven. Sau đó, cô biểu diễn cùng nhóm Primal Scream từ năm 1990 đến 1995 và nổi tiếng khi cùng xuất hiện với nhóm này trong album "Screamadelica" với nhiều ca khúc đình đám: "Higher than the sun", "Don’t fight it, feel it". Cô làm việc cùng một số ban nhạc khác.

Ban nhạc A Certain Ratio từng kể rằng nữ ca sĩ này đã xuất hiện 200 lần cùng với ban nhạc của họ trong suốt 30 năm. Họ ngợi ca cô là một nghệ sĩ thực thụ, đầy tài năng, hài hước. Họ vô cùng đau buồn khi nghe tin Denise Johnson ra đi vĩnh viễn.

Nữ ca sĩ qua đời đột ngột chưa rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Denise Johnson cùng nhóm Primal Scream

M.Khuê (Theo Daily Mail)