Thông tin trên được người phát ngôn của nữ danh ca Dolores O’Riordan xác nhận. Vì sự việc xảy ra quá đột ngột, gia đình cô rất sốc.

Nữ danh ca đột tử ở tuổi 46 - Ảnh 1.

Nữ danh ca Dolores O’Riordan

Nguyên nhân cái chết của Dolores O’Riordan hiện vẫn chưa được công bố rõ ràng. Tuy nhiên, với những đóng góp cho nền âm nhạc thế giới, việc danh ca người Ireland mất sớm đã để lại sự thương tiếc cho nhiều người.

Tổng thống Ireland Michael D. Higgins cho rằng sự ra đi của Dolores O’Riordan là mất mát lớn cho nền âm nhạc Ireland, đồng thời khẳng định ảnh hưởng của cô vô cùng to lớn. 

Ca sĩ Hozier nói anh sốc và buồn vì thông tin Dolores O’Riordan đột tử. "Lần đầu nghe giọng hát của Dolores O’Riordan, tôi đã không thể quên được. Tôi cũng chưa bao giờ chứng kiến ai đó sử dụng nhạc cụ theo cách của cô ấy" - Hozier thổ lộ.

Dolores O’Riordan sở hữu một chất giọng đặc biệt. Cô và ban nhạc của mình nổi tiếng những năm 1990 với các bài hát đình đám: "Linger", "Zombie"... The Cranberries đã bán được hơn 40 triệu đĩa hát khắp thế giới. 

Nữ danh ca đột tử ở tuổi 46 - Ảnh 2.

Ngoài hoạt động với ban nhạc, Dolores O’Riordan còn ra hai album sô lô là: "Are You Listening?" (2007) và "No Baggage" (2009). Cô cũng là huấn luyện viên của cuộc thi "The Voice Ireland" vào năm 2013 và 2014.

Về đời tư, danh ca này gặp không ít rắc rối. Cô lập gia đình năm 1994 và ly hôn năm 2014. Cuối năm 2014, Dolores O’Riordan từng bị cảnh sát bắt vì dính vụ đánh nhau trên chuyến bay từ New York - Mỹ đến Shannon. Năm 2017, cô đã hủy một số buổi diễn tại Bắc Mỹ và châu Âu...

M.Khuê (Theo Reuters)