Thông tin cái chết của bà được công bố ngày 25-12. TMZ dẫn lời Ryan, con trai của Heathe Menzies-Urich cho biết bà được chuẩn đoán u não 4 tuần trước và ra đi vĩnh viễn vào đêm Giáng Sinh. "Mẹ tôi là một diễn viên, một vũ công tài năng, một người đam mê với hội họa và diễn kịch. Bà yêu cuộc sống và sống trọn vẹn đời mình" - Ryan nói.

Sao phim The sound of music qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Heathe Menzies-Urich thuở trẻ và hiện tại

Heathe Menzies-Urich tham gia phim "The sound of music" khi mới 15 tuổi. Phim thắng đến 10 giải Oscar bao gồm giải thưởng phim hay nhất.

Sau phim này, bà tham gia nhiều phim khác: "Outside in", "Piranha", "Endangered Species", "Captain America", "Gavilan"... Bà cũng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình. Năm 1975, bà kết hôn cùng nhà sản xuất phim Robert Urich.

Sao phim The sound of music qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

Heathe Menzies-Urich hạnh phúc bên chồng

Sao phim The sound of music qua đời vì ung thư - Ảnh 3.

Heathe Menzies-Urich (bên trái)

Khi hay tin Heathe Menzies-Urich qua đời, nữ diễn viên Kym Karath viết: "Heather là một phần quan trọng của gia đình "The sound of music"!". Cô ấy là thành viên luôn vui vẻ, tích cực, nhiệt huyết trong các buổi tụ hội của nhóm. Chúng tôi may mắn khi có cô ấy tham gia trong một phim kinh điển. Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy nhiều".

M.Khuê (Theo BBC)