Báo Hàn Quốc ngày 5-7, đồng loạt thông tin về vụ việc liên quan đến Lee Yeol-eum. Trong tập mới nhất của chương trình "The law of the jungle" phát sóng ngày 30-6, Lee Yeol-eum bắt được 3 con sò khổng lồ khi lặn biển tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai, thuộc miền Nam Thái Lan. Sau đó cô đã ăn chúng trong sự tự hào.

Ngay sau đó, Lee Yeol-eum bị công chúng Thái Lan chỉ trích dữ dội vì đây là loài động vật cần được bảo vệ. Ông Narong Kongeiad - Giám đốc Vườn quốc gia Hat Chao Mai, cho biết đã nộp đơn tố cáo cảnh sát chống lại Lee Yeol-eum với cáo buộc vi phạm Luật Động vật hoang dã. Nếu bị kết án có tội, nữ diễn viên này phải chịu hình phạt tối đa 4 năm tù giam và nộp phạt hành chính 1.300 USD.

Nữ diễn viên bị kiện vì săn và ăn sò khổng lồ - Ảnh 1.

Lee Yeol-eum bắt được sò khổng lồ

Nữ diễn viên bị kiện vì săn và ăn sò khổng lồ - Ảnh 2.

"Người chịu trách nhiệm trực tiếp vụ việc là nữ diễn viên Lee Yeol-eum vì cô đã trực tiếp bắt sò và ăn chúng, vi phạm luật. Những người khác cũng phải bị xử các tội danh liên quan" - Ông Narong Kongeiad thổ lộ.

Các thí sinh khác cũng ăn sò khổng lồ mà Lee Yeol-eum bắt được ở tập sau đó.

Chương trình "The law of the jungle" phát sóng năm 2011, được yêu thích bởi gom những người nổi tiếng thành nhóm thử thách kỹ năng sinh tồn ở những địa điểm hoang sơ.

Phía đài SBS, nhà sản xuất chương trình, đã ra thông cáo xin lỗi sâu sắc đến Thái Lan vì quay tập phim mà không hiểu quy định địa phương, hứa sẽ thận trọng hơn. Tuy nhiên, ông Narong Kongeiad khẳng định nhà sản xuất, đoàn phim đã được phổ biến quy định kỹ. Họ biết rõ không được săn bắt, nướng các tài nguyên biển trong khu vực Vườn quốc gia.

Công chúng Hàn Quốc tức giận không kém người Thái Lan và kêu gọi hủy bỏ chương trình này.

Nữ diễn viên bị kiện vì săn và ăn sò khổng lồ - Ảnh 3.

Cô bị kiện

M.Khuê (Theo Allkpop)