David Liebensohn, một nhà phát triển ứng dụng, vừa nộp hồ sơ lên tòa án Mỹ tố cáo Kim Kardashian đã cố tình loại ông ra khỏi ứng dụng Kimoji rất thành công của cô.

Theo lời David Liebensohn, sau khi cùng nhóm với Kim Kardashian quảng bá cho ứng dụng chống đe dọa trực tuyến CensorOut, hai bên đồng ý hợp tác để cho ra ứng dụng mới.

Kim Kardashian bị kiện đòi bồi thường 100 triệu USD - Ảnh 1.

Kim Kardashian là ngôi sao truyền hình thực tế

David Liebensohn khẳng định là người thiết kế ứng dụng Kimoji dựa trên thỏa thuận với Kim Kardashian, ông và đối tác được chia 60% lợi nhuận. Ông nghĩ ra tên ứng dựng nhưng đồng ý để Kim Kardashian đứng đăng ký quyền sở hữu thương hiệu nhằm đơn giản các khâu.

Sau khi Kim Kardashian đăng ký tên Kimoji năm 2014 thì cô liên lạc lại với David Liebensohn để rút khỏi hợp đồng liên kết kinh doanh. Nguyên nhân là vì một trong những đối tác của David Liebensohn chia sẻ thông tin cá nhân của cô.

Luật sư của Kim Kardashian cho biết David Liebensohn và các đối tác đã giải quyết vụ việc của họ từ năm 2014. David Liebensohn lại khẳng định đã từ chối cách giải quyết vụ kiện chỉ với 150.000 USD và 5% lợi nhuận có được nhờ ứng dụng này trong tương lai.

Trước thông tin mới về hồ sơ khởi kiện, luật sư của Kim Kardashian lần nữa khẳng định vụ kiện vô lý hết mức. Kim Kardashian đã từ bỏ yêu cầu bồi thường hàng triệu USD chống lại David Liebensohn và đối tác mà nay còn bị kiện cáo ngược.

Kim Kardashian bị kiện đòi bồi thường 100 triệu USD - Ảnh 2.

Ứng dụng Kimoji lấy cảm hứng vẻ đẹp hình thể của Kim "siêu vòng ba"

Ứng dụng Kimoji được phát triển lấy cảm hứng từ chính vẻ đẹp hình thể của Kim Kardashian. Phần mềm này là một dạng bàn phím với 250 biểu tượng cảm xúc và sticker liên quan đến Kim Kardashian. Kimoji tương thích với nhiều ứng dụng nhắn tin như iMessage, WhatsApp, Facebook Messenger, email...

M.Khuê (Theo Daily Mail)