Hãng sản xuất Left Bank Pictures nói những diễn viên trên trở thành trung tâm cơn bão truyền thông trong tuần nhưng lỗi không thuộc về bản thân họ. "Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi Claire Foy và Matt Smith, những diễn viên đầy tài năng và bạn bè họ" - thông cáo cho biết.

Nữ hoàng Claire Foy được xin lỗi vì thù lao - Ảnh 1.

Claire Foy - vào vai nữ hoàng Anh và tài tử Matt Smith

Claire Foy vào vai Nữ hoàng Elizabeth II còn Matt Smith vào vai Hoàng tử Philip. "Chúng tôi là những nhà sản xuất phim "The Crown", chịu trách nhiệm về ngân sách, thù lao. Các diễn viên không rõ chuyện thù lao của ai bao nhiêu, ai nhận nhiều, nhận ít và cũng không thể chịu trách nhiệm thù lao đồng nghiệp họ. Chúng tôi hiểu và đánh giá cao những tranh luận tích cực trong xã hội, hoàn toàn thống nhất với cuộc đấu tranh đòi thù lao công bằng, không thiên vị giới tính và đối xử công bằng với phụ nữ - cả người trước và sau ống kính. Chúng ta đều có trách nhiệm để giải quyết những vấn đề này và là một trong những công ty sản xuất lớn, chúng tôi muốn đóng góp vào cuộc tranh luận" - thông cáo hãng phim trên chia sẻ thêm.

Họ bày tỏ muốn được trò chuyện cùng các thành viên trong chiến dịch "Time's Up" sau khi đã trò chuyện cùng ERA 50:50 - tổ chức đại diện đòi hỏi công bằng cho các nữ diễn viên.

Nữ hoàng Claire Foy được xin lỗi vì thù lao - Ảnh 2.

Cả hai trở thành tâm điểm tranh cãi dù họ chẳng có quyền quyết định thù lao

Vấn đề chênh lệch thù lao giữa Claire Foy và Matt Smith nỗ ra dữ dội khi các nhà sản xuất nói rằng Matt Smith có giá trị cao hơn vì danh tiếng sau loạt phim "Doctor Who". Claire Foy được trả 40.000 USD mỗi tập còn Matt Smith không biết thù lao bao nhiêu.

Nhà sản xuất Suzanne Mackie nói trên Variety rằng trong tương lai các diễn viên nữ sẽ không nhận thù lao thấp hơn. "Sắp tới, tôi nghĩ chẳng ai được thù lao cao hơn nữ hoàng" - Suzanne Mackie dí dỏm.

M.Khuê (Theo BBC)