Jennifer Lawrence, 26 tuổi, vươn lên dẫn đầu danh sách nhờ lợi nhuận nhận được từ phần cuối loạt phim ăn khách "Hunger Games". Ngoài ra, cô còn được nhận trước một phần tiền trong phim du hành vũ trụ mạo hiểm "Passengers".

Tuy đứng đầu ở phía nữ nhưng Forbes ước tính số thù lao trong một ngày của cô vẫn còn thua rất xa số thù lao nam diễn viên chính Hollywood. Một khoảng cách lớn giữa nam và nữ diễn viên chưa thể san bằng dù trong năm đã có nhiều tranh luận cũng như nhiều sao nữ lên tiếng việc này.

Jennifer Lawrence
Jennifer Lawrence

Theo Forbes, Jennifer Lawrence kiếm được 52 triệu USD năm 2016, giảm 11,5% số tiền cô kiếm được năm 2015. Số tiền này cũng không bằng những gì Taylor Swift, dẫn đầu danh sách người nổi tiếng thu nhập cao nhất thế giới 2016, khoảng 170 triệu USD.

Đứng vị trí thứ hai sau Jennifer Lawrence là McCarthy, kiếm được 33 triệu USD, tăng 10 triệu USD so với 2015. Scarlett Johansson giữ vị trí thứ 3 với 25 triệu USD, bị giảm 30% so với 2015. Vị trí thứ tư trong danh sách thuộc về Jennifer Aniston với 21 triệu USD. Minh tinh Hoa ngữ Phạm Băng Băng góp mặt trong tốp 5 với 17 triệu USD.

Scarlett Johansson
Scarlett Johansson
Jennifer Aniston
Jennifer Aniston
Phạm Băng Băng
Phạm Băng Băng
M.Khuê (Theo Reuters)