Trang CNN ngày 1-11 (giờ địa phương) thông tin về cái chết đột ngột của Julie Powell. Theo đó, nữ nhà văn này đã qua đời ngày 26-10 nhưng đến nay thông cáo mới đưa ra. Chồng của bà là ông Eric Powell xác nhận tin buồn trên truyền thông và cho biết nguyên nhân qua đời do ngừng tim.
Ngừng tim còn gọi là ngừng tim phổi hoặc ngừng tuần hoàn là chấm dứt sự lưu thông bình thường của máu do tim ngừng đập. Đây là hiện tượng cơ tim ngừng co bóp kéo dài ít nhất 60 giây làm cho tuần hoàn bị tê liệt, ngừng hô hấp bắt đầu khoảng 20 – 60 giây sau ngừng tim.
Julie Powell đột tử tuổi 49
Julie Powell sinh ra và lớn lên ở TP Austin, tiểu bang Texas – Mỹ. Cô tốt nghiệp tại Amherst College năm 1995 với hai chuyên ngành sân khấu và nghệ thuật ứng dụng. Cô bắt đầu thực hiện dự án Julie/Julia (Julie/Julia Project), một blog ghi chép về việc thử nấu tất cả những món theo công thức trong cuốn sách "Mastering the Art of French Cooking" của Julia Child.
Sau khi trang blog có lượng lớn người theo dõi, thích thú đọc các chia sẻ về thành công và thất bại của Julie Powell khi chế biến hết 524 công thức nấu ăn thì nhà xuất bản tìm đến cô và quyển sách "Julie & Julia: 365 Days, 524 Recipes, 1 Tiny Apartment Kitchen" ra đời năm 2005. Năm 2006, cuốn sách đã thắng giải Blooker - giải thưởng dành cho những quyển sách xuất xứ từ blog.
Năm 2009, cuốn sách ăn khách này được chuyển thể thành phim do Nora Ephron đạo diễn với các diễn viên có Meryl Streep và Amy Adams.
Tiếp nối thành công của cuốn sách bán chạy đó, Julie Powell tiếp tục viết thêm một cuốn nữa vào năm 2009 có tên "Cleaving: a Story of Marriage, Meat, and Obsession". Năm 2022, nữ nhà văn bắt đầu viết phần bình luận cho trang Salon.com về chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực có tên "The Julia Child Challenge".
Julie Powell thành danh nhờ quyển sách kể lại trải nghiệm nấu ăn thu hút và lôi cuốn của cô
Bình luận (0)