Các luật sư của Harvey Weinstein đã cắt ghép phát biểu của Meryl Streep và Jennifer Lawrence, sử dụng chúng theo hướng có lợi với mong muốn chấm dứt vụ kiện tập thể vì quá đông, quá rộng. Họ dùng những trích dẫn để biện hộ cho Harvey Weinstein và bị các khổ chủ Meryl Streep, Jennifer Lawrence tức giận.

Ông trùm Harvey Weinstein xin lỗi Meryl Streep, Jennifer Lawrence - Ảnh 1.

Harvey Weinstein và Meryl Streep từng hợp tác với nhau

Meryl Streep mô tả cách các luật sư của Harvey Weinstein trích dẫn lời nói của bà như bằng chứng chứng minh "ông trùm" này không lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ khác là "thảm họa". Jennifer Lawrence nói rằng các phát biểu của cô đã bị cắt ghép ngoài ngữ cảnh vốn có.

Harvey Weinstein đang bị cáo buộc quấy rối tình dục và cả tấn công tình dục. Ông phủ nhận tất cả các cáo buộc liên quan đến quan hệ tình dục không tự nguyện.

Sáu người phụ nữ khởi kiện Harvey Weinstein và một số bị cáo liên quan khác ra tòa. Các nguyên đơn cho rằng công ty của bị cáo đã cố tình che giấu hành vi vi phạm này nên cũng kiện luôn cả công ty sản xuất phim.

Nhiều thành viên trong ban giám đốc Công ty Weinstein, bao gồm cả Bob Weinstein, nói họ chưa từng biết về cáo buộc hành vi tình dục và hành hung chống lại Harvey Weinstein.

Ông trùm Harvey Weinstein xin lỗi Meryl Streep, Jennifer Lawrence - Ảnh 2.

Harvey Weinstein cùng Jennifer Lawrence

Các luật sư của Harvey Weinstein tìm mọi cách để biện hộ cho thân chủ của mình. Họ dẫn lời các nữ minh tinh như minh chứng không phải tất cả phụ nữ gặp Harvey Weinstein đều bị lạm dụng và ông là người tốt bụng, nâng đỡ người tài. Họ dẫn lời Jennifer Lawrence rằng Harvey Weinstein luôn đối tốt cô nhưng lại cắt mất đoạn cuối "ngoại trừ những khoảnh khắc ông ấy không thế". Jennifer Lawrence tức giận tuyên bố: "Harvey Weinstein và công ty của ông ta nỗ lực đưa mọi thứ ra khỏi ngữ cảnh vốn có của nó và sử dụng chúng theo hướng có lợi cho họ. Đây là hành động cần bị ngăn chặn".

Người phát ngôn của Harvey Weinstein nói nhà sản xuất này xin lỗi Meryl Streep và Jennifer Lawrence đồng thời chỉ đạo nhóm luật sư trong tương lai không đưa tên cụ thể bất kỳ cựu cộng sự chẳng liên quan vụ kiện trong các văn bản trình tòa án.

M.Khuê (Theo BBC)