Pha Lê phẫn nộ vì mua phải khẩu trang phế thải - Ảnh 1.

Ca sĩ Pha Lê lên kế hoạch tặng 1 triệu khẩu trang miễn phí

Kế hoạch phát tặng 1 triệu khẩu trang cho người dân để góp phần chống dịch cúm corona đang bùng phát hiện nay, nhưng ca sĩ Pha Lê quyết định dừng lại ở con số 350.000 cái với lý do cả khách quan và chủ quan mà cô gặp phải. Theo đó, hiện nay, cô không thể gom được khẩu trang vì tất cả các nguồn đều không có hàng. Nhưng, điều khiến cô bức xúc là nơi sản xuất đẩy giá cao gấp đôi trong khi giao hàng lại toàn đồ hỏng, bẩn như phế thải.

Cô kể: "Sau khi báo giá cao, anh ta kêu giờ không có hàng giao, công nhân chưa đi làm nên rất cần hỗ trợ. Anh ta báo có 5-6 thùng nhưng công nhân chưa xếp vào gói nên nhờ huy động tình nguyện viên qua giúp. Mình nhiệt tình, kêu cả đội qua nhưng mở ra thì toàn đồ hỏng, dơ bẩn, sản xuất sai, đồ phế thải... đủ luôn. Chưa kể lại phải lê lết vào một cái spa không quen biết để ngồi nhờ. Họ bảo đổ hết khẩu trang xuống sàn nhà nên mình không đồng ý, sàn dơ chân đi vào như thế mà đổ ra soạn thì còn ra thể thống gì. Mấy người bạn anh ta tiếp tục chỉ mấy cái khẩu trang không có dây đeo và đề nghị đục lỗ cho dây cao su vào vẫn dùng được vì mang đi cho từ thiện thì chỉ thế thôi".

Pha Lê nói hàng cô mua phải trả tiền, không xin xỏ ai và hàng làm từ thiện cũng phải đảm bảo chất lượng. Sau đó, nữ ca sĩ không lấy hàng mà bỏ về. "Cả một thùng 2.500 cái không lẽ mở từng hộp ra để kiểm tra. Lương tâm các người để đâu? Tăng giá thì không nói, còn giao những thứ như này thì có còn là con người không?", Pha Lê bức xúc.

Pha Lê chia sẻ từ tình huống gặp phải, cô thấy thật khó để biết được chất lượng sản phẩm của khẩu trang hiện được bày bán vì "mọi thứ đều làm thủ công. Tay chân thì không biết có được tiệt trùng không? Trong khi đó, nhiều cơ sở sản xuất thì làm kín. Một thùng khẩu trang bị trộn vài hộp kém chất lượng, đồ phế thải cũng đủ gây họa rồi?".

Điều ca sĩ Pha Lê lo lắng không phải vô lý vì thời gian gần đây, vì lợi nhuận mà nhiều người còn thu gom cả khẩu trang đã qua sử dụng một lần và bán lại.

Pha Lê cho biết thêm, không mua tiếp được khẩu trang nên cô chuẩn bị tặng nước rửa tay diệt khuẩn cho mọi người.

Thùy Trang