Phạm Thuỳ Dung bay bổng trong đêm Trăng hát - Ảnh 1.

Phạm Thuỳ Dung khiến NSND Trung Kiên bất ngờ vì giọng hát thay đổi rất nhiều

Quyết định thực hiện live concert đầu tiên hát với dàn nhạc giao hưởng Mặt trời tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 29-9, Phạm Thuỳ Dung khiến nhiều người trong nghề bất ngờ và cả lo lắng. Thậm chí NSND Trung Kiên, người đã từng dìu dắt Thuỳ Dung trong những ngày đầu, cũng phải thốt lên ngày nhận Thuỳ Dung làm học trò, ông thấy đầy rẫy những khó khăn bởi vì giọng hát Phạm Thuỳ Dung nhiều nhược điểm, lên cao chưa tốt. Nhưng nữ ca sĩ đã khiến không chỉ thầy dạy mà cả rất đông khán giả bất ngờ, cô đã trưởng thành rất nhiều và giọng hát cao, trong vút đầy cảm xúc đã thực sự chinh phục khán giả.

Phạm Thuỳ Dung bay bổng trong đêm Trăng hát - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ chinh phục khán giả

Với những bản "Ave Maria" (Gounod), "Khúc hát nàng Solveig" (Nhạc: Edward Grieg, Lời việt: Phạm Duy), "Bài ca hy vọng" (Văn Ký), "Đất nước tình yêu" (Lệ Giang) hay "The Phantom of the opera", "Tôi nhìn theo cánh chim bay"…, Phạm Thuỳ Dung đã mang đến cho khán giả một đêm nhạc hay, thật sự đẳng cấp. Không hề căng cứng hay bị ngợp trước dàn nhạc gồm toàn những cái tên tài năng, Phạm Thuỳ Dung hát kỹ thuật nhưng cũng đầy cảm xúc, cuốn khán giả đi theo giấc mơ âm nhạc của mình.

Hỗ trợ Phạm Thuỳ Dung rất nhiều trong live concert này, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng đã mang đến cho cô những bản phối khí mới mẻ. Chính nhờ những sáng tạo của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng mà Phạm Thùy Dung đã thực sự toả sáng, không chỉ với những tác phẩm opera kinh điển mà còn với những ca khúc đẫm vẻ dịu dàng, ngọt ngào của âm nhạc Việt. Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho rằng "Trăng hát" là một cuộc sát hạch với Phạm Thuỳ Dung bởi vì hiện nay rất hiếm có ca sĩ nhạc thính phòng có cơ hội làm live concert với dàn nhạc giao hưởng đầy đủ.

Làm nên sự thành công của Trăng hát, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ nhiệt tình của hai đàn anh: Đăng Dương và Tùng Dương. Nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ anh lo cho live concert của quán quân Sao mai Phạm Thuỳ Dung còn hơn lo cho show của mình. Kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu, những kỹ thuật giúp giọng hát chinh phục hoàn toàn khán giả đã được hai ca sĩ chia sẻ với đàn em. Và trên sân khấu tối qua, với sự kết hợp hai giọng ca nam với phong cách đối lập, "Trăng hát" của Phạm Thuỳ Dung đã thực sự làm nên điều mới mẻ khiến khán giả vỗ tay không ngừng.

Yến Anh, ảnh: Hoà Nguyễn