Peter Beard, 82 tuổi, được gia đình xác nhận đã qua đời. Một thợ săn đã phát hiện mảnh quần áo, giúp cảnh sát dựa trên đó tìm thấy thi thể Peter Beard trong rừng thuộc khu vực đường cao tốc Old Montauk.

Peter Beard bị mất trí nhớ và từng trải qua ít nhất một lần đột quỵ. Nhà chức trách triển khai tìm kiếm sau khi gia đình báo cáo ông mất tích. Họ cho biết trực thăng, máy bay không người lái, chó và hơn 75 cảnh sát, lính cứu hỏa cùng bạn bè, người thân, hàng xóm Peter Beard đã hỗ trợ tìm ông.

Hiện tại, thi thể Peter Beard đang chờ lực lượng pháp y địa phương tiến hành nhận dạng, khám nghiệm.

Phát hiện thi thể nhiếp ảnh gia danh tiếng sau 19 ngày mất tích - Ảnh 1.

Peter Beard được gia đình xác nhận đã qua đời

Peter Beard nổi tiếng với những bức ảnh về động vật hoang dã châu Phi và tình bạn lâu dài cùng cố nghệ sĩ Andy Warhol. Cuộc sống cá nhân của Peter Beard cũng sống động như những bức ảnh nghệ thuật của ông với đầy đủ các cung bậc.

Nhiếp ảnh gia này từng kết hôn siêu mẫu Chery Tiegs trong vài năm rồi ly dị. Ông có quan hệ tình cảm với những tên tuổi đình đám: Candice Bergen, Lee Radziwill. Peter Beard là người phát hiện ra siêu mẫu Iman - về sau trở thành vợ ngôi sao quá cố David Bowie.

Ngoài chuyện tình cảm, Peter Beard từng vướng nhiều lùm xùm tòa án. Ngoài nhiếp ảnh gia, ông còn là nhà văn và nhà quay phim, sản xuất phim tài liệu, góp sức trong 10 tác phẩm. Ông xuất bản nhiều đầu sách về nhiếp ảnh.

Một trong những tác phẩm biểu tượng trong sự nghiệp của ông là bức siêu mẫu Maureen Gallagher cho một con hưu cao cổ ăn trong tình trạng khỏa thân giữa trời đêm. Một bản in của bức ảnh từng được bán với giá 326.000 USD trong năm 2011.

Phát hiện thi thể nhiếp ảnh gia danh tiếng sau 19 ngày mất tích - Ảnh 2.

Bức ảnh nổi tiếng của Peter Beard

Phát hiện thi thể nhiếp ảnh gia danh tiếng sau 19 ngày mất tích - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Daily Mail)