Nhà sản xuất phim tỏ ra phấn khởi trước thông tin "Cô Ba Sài Gòn" được chọn tranh tài hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc". Hằng năm, Cục Điện ảnh đều chọn phim gửi đi tham dự nhưng kể từ tác phẩm "Mùa đu đủ xanh" của đạo diễn Trần Anh Hùng được vào đề cử Oscar lần thứ 66, chưa phim nào mang đến tin vui.

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 1.

Phim "Cô Ba Sài Gòn" tôn vinh áo dài

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân hy vọng "Cô Ba Sài Gòn" sẽ ghi được dấu ấn trên trường quốc tế và đánh dấu sau 25 năm điện ảnh Việt trở lại đường đua Oscar. Ngày 20-10, phim này cũng được nhà sản xuất cho xuất ngoại, chiếu tại California - Mỹ, phục vụ kiều bào ở đây.

"Cô Ba Sài Gòn" do Kay Nguyễn và Trần Bửu Lộc đạo diễn. Phim kể về một cô gái kiêu kỳ, coi thường nghề may áo dài của gia đình. Cô gặp cơ duyên du hành đến tương lai, dần trưởng thành và nhận ra giá trị của nghề gia truyền cũng như trân trọng chiếc áo dài.

Ngoài "Cô Ba Sài Gòn", phim "Song lang" cũng được đề cử hạng mục "Asian Future" tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 31. Dù không tạo dấu ấn phòng vé tại thị trường Việt Nam nhưng tác phẩm này nhận được không ít lời khen ngợi khi tôn vinh nghệ thuật cải lương. Phim được kỳ vọng làm nên chuyện ở các liên hoan phim cũng như giải thưởng trong và ngoài nước.

Phim Cô Ba Sài Gòn của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019 - Ảnh 3.

Phim "Song lang" nói về nghệ thuật cải lương

M.Khuê