Sức hấp dẫn của phần phim hậu truyện "Halloween" đã được dự đoán từ trước, thế nhưng con số 77,5 triệu USD doanh thu phòng vé trong tuần đầu tiên ra mắt là điều không ai nghĩ đến. Doanh thu mở màn này chỉ tính ở thị trường nội địa nhưng cũng đủ làm cho giới chuyên môn sửng sốt. Ngoài ra, bộ phim này cũng thu về 14,3 triệu USD từ thị trường quốc tế. Như vậy, "Halloween" phần mới đang có 81,8 triệu USD, cao gấp 8 lần kinh phí đầu tư của phim, 10 triệu USD.

Phim Halloween phần mới khuấy đảo ngôi vị phòng vé - Ảnh 1.

Poster phim “Halloween” phần mới

Là phần phim hậu truyện trực tiếp từ tác phẩm gốc đã thành kinh điển năm 1978, "Halloween" lần này theo dấu sát nhân Michael Myers quay trở về săn đuổi con mồi mà gã đã để lọt mất 30 năm trước Laurie Strode (Jamie Lee Curtis) lúc này đã thành bà ngoại. "Halloween" phần mới cũng là tác phẩm có nữ chính trên 50 tuổi đạt doanh thu cao nhất từ trước tới nay (kỷ lục trước đó thuộc về "Ocean’s 8" với Sandra Bullock 54 tuổi vai nữ chính).

Trong khi đó, bộ phim của Lady Gaga "A star is born" đang gặt hái những thắng lợi tuyệt vời ở cả hai mặt trận thương mại và nghệ thuật. Theo đó, bộ phim đã thu về 200 triệu USD. Bộ phim cũng được đánh giá là thành công vượt trội cho sự tái xuất của Lady Gaga ở lĩnh vực âm nhạc. Bộ phim thậm chí còn được giới chuyên môn dự đoán chắc chắn có mặt trong danh sách đề cử giải thưởng Oscar 2019 sắp tới khi bộ phim thỏa mãn các điều kiện của giải. Nhiều ý kiến tin rằng ít nhất bộ phim này cũng mang về giải âm nhạc của phim, hết sức tuyệt vời.

Xếp sau bộ phim của Lady Gaga và Bradley Cooper là bộ phim "Venom", với doanh thu 18,1 triệu USD tại thị trường nội địa trong tuần qua, nâng tổng doanh thu lên con số hơn 461 triệu USD.

Thụy Vũ