Giải thưởng Tinh thần Độc lập lần thứ 33 được công bố ngày 3-3 tại California - Mỹ. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh dòng phim độc lập và "Get out" đã vượt qua nhiều đối thủ: "Call me by your name", "The Florida Project", "Lady bird", "The ride" dành chiến thắng.

Phim kinh dị Get out thắng giải trước thềm Oscar lần 90 - Ảnh 1.

Phim kinh dị pha yếu tố lên án nạn phân biệt chủng tộc "Get out" thắng lớn

Đạo diễn Jordan Peele của "Get out" cũng chiến thắng hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất". "Get out" trước đó cũng từng được ngợi khen vì lồng ghép khéo léo vấn nạn phân biệt chủng tộc vào câu chuyện kinh dị.

Khi được hỏi liệu "Get out" có khả năng lặp lại thành công mà các phim: "Moonlight", "Spotlight", "Birdman" từng làm được, Jordan Peele nói: "Đó là thứ bảy, ngày mai của ngày mai". Ba phim: "Moonlight", "Spotlight", "Birdman" đều từng chiến thắng giải thưởng "Tinh thần Độc lập" trước khi được xướng tên vinh danh tại Oscar danh giá.

Đạo diễn Jordan Peele trả lời về khả năng làm tiếp phần 2 phim này: "Chúng tôi không đóng hẳn khả năng một phần tiếp theo. Các nhà sản xuất và tôi đồng ý đây không phải loại phim bạn làm phần tiếp theo chỉ để làm một phần tiếp theo hoặc để kiếm tiền. Nếu chúng ta có thể có được câu chuyện cảm xúc, xứng đáng, chúng tôi chắc chắn làm".

Phim "Get out" có vốn đầu tư 4,5 triệu USD, doanh thu đạt 255 triệu USD. Diễn viên Frances McDormand thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" và Timothée Chalamet thắng "Nam diễn viên chính xuất sắc" cùng một số giải thưởng khác.

M.Khuê (Theo BBC)