Phim về Covid-19 của học trò NSND Hồng Vân hút người xem qua mạng xã hội - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và đạo diễn Đinh Mạnh Phúc

Là đạo diễn và cũng là tác giả trẻ trưởng thành từ sân khấu kịch Phú Nhuận, Đinh Mạnh Phúc nhận được sự dìu dắt, tin cậy của NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu để làm nên những dấu ấn đẹp khi bắt tay vào thực hiện dòng phim Web Drama hưởng ứng việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Câu chuyện phim, vừa ra mắt trên kênh Youtube "Hồng Vân Intertainment", lên án hành vi phân biệt, đối xử với những người lao động chân tay như: lượm ve chai, buôn gánh, bán bưng, bán vé số…đi khi vào khu dân cư (vô kênh YouTube của Hồng Vân tìm series fim ngắn tâm lý xã hội 2020: "Dịch bệnh lòng người").

Một số người thiếu ý thức cho rằng đây sẽ là đối tượng dễ lây bệnh, có thái độ hắt hủi, lên án. "Tôi muốn nói lên một thông điệp, chính sự phân biệt đó sẽ là nguồn lây nhiễm virus vô cảm trong xã hội. Trong cuộc sống có thể do hoàn cảnh con người gặp cảnh nghèo túng nhưng tuyệt đối không nghèo nhân cách. Câu chuyện từ chiếc khẩu trang trong thời điểm cách ly xã hội nói lên rất nhiều điều trong cuộc sống và ứng xử văn hóa" – Đạo diễn Đinh Mạnh Phúc tâm sự.

Phim về Covid-19 của học trò NSND Hồng Vân hút người xem qua mạng xã hội - Ảnh 2.

Tuấn Dũng và Hoàng Yến được tạo điều kiện để gắn bó với kênh Youtube của NSND Hồng Vân

Khi thực hiện kênh Youtube này, NSND Hồng Vân đã mong muốn tạo cơ hội cho các đạo diễn, diễn viên trẻ được phát huy tài năng. Bên cạnh nỗ lực của đạo diễn Đinh Mạnh Phúc, bà còn đặt niềm tin vào đạo diễn trẻ Hoàng Tuấn Cường, người đã làm phim "Đại Kê chạy đi".

"Chỉ sau 24 giờ phát trên kênh Youtube đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập, được Youtube đánh giá là dòng phim thịnh hành hiện nay, tôi rất phấn khởi. Bởi, đúng nguyện vọng khi sàn diễn gặp nhiều khó khăn, khoan kể đến thời điểm hiện nay phải tạm ngưng diễn theo chỉ thị cách ly xã hội, thì sân khấu cũng không còn thu hút khán giả như trước, có kênh Youtube này và dòng phim do các bạn đạo diễn trẻ tâm huyết, bám chặt tính thời sự để tìm sự đồng cảm của công chúng, sẽ là một đầu ra cho các em sau khi được đào tạo" – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Phim về Covid-19 của học trò NSND Hồng Vân hút người xem qua mạng xã hội - Ảnh 3.

Các diễn viên trẻ trong phim "Khẩu trang" của đạo diễn Đinh Mạnh Phúc

Đạo diễn Đinh Mạnh Phúc là người luôn tìm kiếm tiếng nói chung trong đời sống cộng đồng. Ưu thế của anh là nhạy bén với các đề tài mang tính thời sự, lồng ghép vào đó ý nghĩa nhân văn của cuộc sống, làm cho con người tốt đẹp hơn trong đời sống cộng đồng. Với thủ pháp dàn dựng thông minh, góc nhìn mang đúng chuẩn ngôn ngữ điện ảnh, phim "Khẩu trang" của anh là một bước tiến mới, cho thấy sự năng nổ của anh trên phương diện sáng tác, dàn dựng đã tạo được niềm tin đối với khán giả. Thêm một dấu son mới cho đạo diễn Đinh Mạnh Phúc sau những thành công của anh từ vai trò diễn viên, đạo diễn, biên kịch trên sân khấu kịch Phú Nhuận như: "Tầng 13", "Xóm trò 3D", "Bí ẩn cà phê 3D", "Cung tâm kế"…

Phim về Covid-19 của học trò NSND Hồng Vân hút người xem qua mạng xã hội - Ảnh 4.

Đạo diễn Đinh Mạnh Phúc và NSƯT Hữu Châu giao lưu với khán giả trên kênh HTV 7

NSƯT Hữu Châu, người dõi mắt theo sự trưởng thành của đạo diễn Đinh Mạnh Phúc, đã nói: "Tôi mong rằng em sẽ nỗ lực nhiều hơn để có nhiều vai diễn, vở diễn, phim ảnh mà em chăm chút, đạt độ chín mùi trong nghề. Có thất bại và hiểu được sự gian nan thì mới thành công".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)