Bên cạnh 23 phim ngoại, phim Việt có đến 5 tác phẩm cùng tranh nhau chinh phục khán giả trong tháng 8. Đầu tiên là phim "Trường học bá vương" ra rạp ngày 3-8 thuộc chủ đề hành động - hài do đạo diễn trẻ Duy Joseph thực hiện. Phim xoay quanh nhân vật Diệp là sát thủ nhưng bị trọng thương và đối mặt truy sát nên phải phẫu thuật đổi thân xác với một nam sinh không may thiệt mạng. Từ đó, Diệp sống với thân xác mới, gia đình và môi trường mới.

Phim Việt cạnh tranh khốc liệt trong tháng 8 - Ảnh 1.

Cảnh phim "Tìm vợ cho bà"

"Tìm vợ cho bà" là phim Việt hóa từ "Bride for rent" của Philippines, nội dung cũng nhắm vào giới trẻ, kể về Long - một công tử hào hoa nhưng không tin vào tình yêu chân thật. Nợ nần vì cờ bạc và bị giang hồ truy sát, Long tìm cách đáp ứng điều kiện hưởng gia tài kếch xù của bà nội là cưới vợ ở tuổi 25. Anh lên kế hoạch hợp tác với Linh - một nhân viên cửa hàng tiện lợi để qua mặt bà mình.

Phim Việt cạnh tranh khốc liệt trong tháng 8 - Ảnh 2.

Phim "Song Lang" được mong chờ

Được chờ đợi nhiều nhất trong số các phim tháng 8 là "Song lang" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Phim đề cập đến bộ môn cải lương những năm 1980, nhân dịp 100 năm kỷ niệm bộ môn cải lương. Nội dung xoay quanh mối quan hệ thân thiết giữa kép hát Linh Phụng do Isaac đóng và Dũng "Thiên lôi" do Liên Bỉnh Phát đóng.

Phim Việt cạnh tranh khốc liệt trong tháng 8 - Ảnh 3.

Phim "Chàng vợ của em"

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn trở lại với vai trò đạo diễn trong phim "Chàng vợ của em" do nam diễn viên quen thuộc Thái Hòa và gương mặt mới Phương Anh Đào thủ diễn. Nội dung phim đề cao vai trò nữ quyền, xoay quanh cô gái trẻ tên Mai luôn dồn tâm trí vào sự nghiệp, bỏ lơ việc chăm sóc bản thân và gia đình. Cô muốn tìm một người giúp việc toàn năng nhưng không ưng ý cho đến khi gặp Hùng.

Phim Việt cạnh tranh khốc liệt trong tháng 8 - Ảnh 4.

Phim "Hoán đổi" của Nhã Phương và Việt Hương

Phim "Hoán đổi" của Nhã Phương và Việt Hương phối diễn chốt lại tháng 8. Nội dung phim như tên gọi kể về chuyện hai phụ nữ với nghề nghiệp, tuổi tác khác nhau bị hoán đổi linh hồn vì một cơn lốc xoáy lạ kỳ. Từ đó, cả hai liên tục xảy ra những tình huống oái oăm cười ra nước mắt cho đến lúc được hoán đổi trở lại.

Do có 5 phim trong chỉ một tháng, mỗi tuần có một hay hai phim ra rạp. Đây là thử thách lớn với nhà sản xuất vì những phim nào không thu hút được khán giả trong 3 ngày đầu dễ đối mặt với nguy cơ rời rạp, nhường sân cho phim khác.

Bài: Minh Khuê