Phòng chống Covid -19: Ái Như, Thanh Thủy nỗ lực lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Thủy và nghệ sĩ Ái Như

Đạo diễn Ái Như đã thực hiện các clip thể hiện nhân vật kịch của chị trên Sân khấu Hoàng Thái Thanh mà khán giả yêu thích. Việc làm này vừa tạo sự kết nối giữa khán giả và Sân khấu Hoàng Thái Thanh trong thời gian tạm ngưng biểu diễn, vừa thông qua nhân vật để nhắn nhủ khán giả tuân thủ những biện pháp giữ gìn sức khỏe cộng đồng.

"Chuyện cách ly ở nhà bà Hai" rất duyên dáng với thông điệp đừng nghe tin đồn thất thiệt trên mạng mà mua thực phẩm chứa đầy nhà. Lớp độc diễn của nghệ sĩ Ái Như tuy ngắn nhưng mang lại nhiều thông điệp tích cực trong bối cảnh cách ly xã hội hiện nay.

Phòng chống Covid -19: Ái Như, Thanh Thủy nỗ lực lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 2.

Nhân vật Uyên của nghệ sĩ Ái Như tự làm khẩu trang phòng chống bệnh dịch Covid-19

"Phòng dịch mùa Covid-19 cùng Uyên" là một lát cắt khiến ai từng xem vở kịch "Người điên trong ngôi nhà cổ" sẽ nhớ đến nhân vật Uyên nửa tỉnh nửa mê của nghệ sĩ Ái Như. Chị đưa vào clip cách cô Uyên giữ gìn sức khỏe, tự làm khẩu trang và rửa tay diệt khẩu, khiến khán giả thích thú vì lồng ghép vào lời thoại của chính nhân vật là việc tuyên truyền đến người xem cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

"Mong chờ hết đợt cách ly xã hội, nghĩa là bệnh dịch được đẩy lùi để Sân khấu Hoàng Thái Thanh sáng đèn, vì nghệ sĩ và khán giả đều nhớ nhau" - nghệ sĩ Ái Như tâm sự.

Phòng chống Covid -19: Ái Như, Thanh Thủy nỗ lực lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 3.

Nhân vật bà Hai của nghệ sĩ Ái Như chống lại việc mua hàng tích trữ trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19

Với nghệ sĩ Thanh Thủy, chị và biệt đội xung kích "Thanh Thủy" đã tổ chức "chiến dịch phát quà và tặng buổi cơm chiều cho người nghèo" từ ngày 1-4 đến nay.

"Tôi rất cảm ơn bạn bè đồng nghiệp, khán giả, mạnh thường quân đã tiếp sức trong chiến dịch lần này. Người góp công, người góp sức, giúp cho chiến dịch được hưởng ứng ngoài sức mong đợi. Mỗi ngày chúng tôi phát 120 phần cơm, ngày mai sẽ tăng lên 150 phần và bổ sung nước diệt khuẩn, khẩu trang cho bà con" - nghệ sĩ Thanh Thủy chia sẻ.

Phòng chống Covid -19: Ái Như, Thanh Thủy nỗ lực lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thanh Thủy trao tặng phần cơm chiều cho bà cụ ở bến đò Bình Thạnh

Điều làm nghệ sĩ Thanh Thủy xúc động là trong "chiến dịch" này, đội từ thiện của chị đã gặp những người lái đò, những người buôn bán ở các bến sông để tặng quà, tặng phần cơm ý nghĩa. "Tôi gặp một bà cụ sống trên chiếc xuồng chứa đầy phế liệu nằm len lỏi ở mé sông trong con hẻm nhỏ ở quận Bình Thạnh. Sống đơn chiếc một mình, cụ loay hoay từng ngày lượn ve chai trôi nổi trên sông để kiếm kế sinh nhai" - NS Thanh Thủy kể lại.

Phòng chống Covid -19: Ái Như, Thanh Thủy nỗ lực lan tỏa năng lượng tích cực - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Thanh Thủy cùng đội "biệt kích Thanh Thủy" chuẩn bị phân phát 120 phần cơm đến người nghèo

Thanh Thủy, Ái Như và nhiều nghệ sĩ khác, mỗi người đã chọn cách làm riêng trong thời điểm cùng xã hội phòng chống dịch bệnh, đồng thời tạo sức lan tỏa đầy năng lượng. "Dịch bệnh không đáng sợ bằng lòng người vô cảm. Hãy chia sẻ những yêu thương bằng khả năng của mình" - nghệ sĩ Thanh Thủy kêu gọi.

Thanh Thủy (ảnh do NSCC)