xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân

H.Thuận

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú (NNND, NNƯT) cho 628 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Trong số này có 547 cá nhân được phong tặng danh hiệu NNƯT ở các loại hình di sản văn hóa phi vật thể như: Nghệ thuật trình diễn dân gian; Tập quán xã hội và tín ngưỡng; Tri thức dân gian; Ngữ văn dân gian; Tiếng nói, chữ viết; Lễ hội truyền thống.

Các nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc có tên trong danh sách gồm: NNƯT Nguyễn Đăng Lưu (Bắc Kạn); NNƯT Nguyễn Văn Cầu (Bắc Ninh), NNƯT Tạ Thị Hình (Bắc Ninh); NNƯT Điểu Nơi (Bơ Pôl) - Đắk Nông; các nghệ nhân của TP Hà Nội: NNƯT Bùi Thế Kiên, Nguyễn Thị Tam, Phan Thị Dung, Nguyễn Thị Lan, Bùi Quốc Thi, Lưu Ngọc Đức, Ngô Văn Đảm, Chu Tiến Công, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Hữu Kiêm, Phạm Thị Ánh Tuyết; NNƯT Trần Thị Duyên (bà Đức) - Nam Định; NNƯT Lê Đức Chắn (Quảng Ninh); NNƯT Châu Ôn (Sóc Trăng); NNƯT Lò Văn Lả (Sơn La); NNƯT Nguyễn Thị Hồng Vanh, NNƯT Phạm Thị Tuyết, NNƯT Nguyễn Thanh Vân (TP HCM); NNƯT Tôn Nữ Thị Hà (Tịnh Gia Viên) -Thừa Thiên Huế...

Phong tặng, truy tặng danh hiệu cho 628 nghệ nhân - Ảnh 1.

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thanh Vân (TP HCM) với tài nghệ chế tác diều nghệ thuật có tên trong danh sách được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân đợt này. (Ảnh do nghệ nhân cung cấp)

Trong đợt này, có một nghệ nhân được truy tặng danh hiệu NNND là NNƯT Phạm Văn Bảo (Thanh Hóa) - ông là nghệ nhân loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng.

Thủ đô Hà Nội là địa phương có nhiều nghệ nhân được phong tặng danh hiệu NNƯT nhất trong đợt này, với 54 nghệ nhân ở các loại hình Nghệ thuật trình diễn dân gian; Tập quán xã hội và tín ngưỡng; Tri thức dân gian.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo