Phùng Khánh Linh lên tiếng về việc dựa hơi Taylor Swift, Britney Spears - Ảnh 1.

Phùng Khánh Linh được đánh giá cao về giọng hát

Album "Yesteryear" của giọng ca trẻ Phùng Khánh Linh (giọng ca độc quyền của Universal Music Vietnam) vừa mới ra mắt được đánh giá cao về chất lượng âm nhạc, chuyên môn. Tuy nhiên, cư dân mạng chỉ trích Phùng Khánh Linh cố tình sử dụng hình tượng gắn liền với Britney Spears và Taylor Swift để thu hút sự chú ý của khán giả trong ca khúc "Cô gái nhân ái".

Phản hồi lại dư luận, Phùng Khánh Linh chia sẻ: "Vì đây vốn dĩ chỉ là một MV dance nên tôi đã bàn bạc với e-kip về việc truyền tải một thông điệp ý nghĩa hơn. Câu chuyện của Britney Spears về việc bị "kiểm soát" (#freedom) hay Taylor Swift mất quyền sở hữu 6 album của mình (#ownership) khiến Linh cũng trăn trở, được cảnh tỉnh và nhìn lại bản thân mình. Là một nghệ sĩ, mình cần được sự tự do. Nếu như bị ràng buộc, bị hạn chế cái này, cái kia thì mình sẽ không thể sáng tạo được. Ngày xưa, khi ký hợp đồng với công ty, tôi đã thương lượng rằng sau này phải mua lại được những album của mình".

Hình tượng Phùng Khánh Linh giống hệt Britney Spears và điều đó khiến cô gặp rắc rối

Phùng Khánh Linh nói 13 ca khúc trong album là 13 câu chuyện với những trải nghiệm đa dạng và hoàn toàn khác nhau được góp nhặt từ cuộc sống. Bên cạnh đó, Phùng Khánh Linh cũng lần đầu lên tiếng về Queen Of Pop - Danh xưng gây khá nhiều tranh cãi những ngày qua từ một nữ ca sĩ Vpop.

Queen Of Pop là người có sức ảnh hưởng lớn cũng như khả năng làm thay đổi, định hướng cho cả ngành âm nhạc. Theo Khánh Linh, mỗi người đều mong muốn chạm đến một danh xưng nào đấy trong sự nghiệp. Như cô trước đây chỉ mong mình được xuất hiện trên những bìa báo, được biểu diễn trước 20.000 khán giả. Nhưng nếu tự nhận danh xưng như vậy mà khán giả không công nhận thì cô không dám.

Phùng Khánh Linh chia sẻ. "Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ không chỉ có khả năng ca hát mà cũng phải thật sự chuyên nghiệp trên sân khấu như trình diễn hay vũ đạo. Tôi mong muốn âm nhạc của mình sẽ được tất cả các đối tượng khán giả đón nhận, có thể nghe mỗi khi vui hoặc buồn" - Phùng Khánh Linh cho biết.

Phùng Khánh Linh lên tiếng về việc dựa hơi Taylor Swift, Britney Spears - Ảnh 3.

Mỗi hình ảnh Khánh Linh chọn đều mang thông điệp

Thùy Trang, ảnh: BTC