Variety: Phùng Khánh Linh là hiện tượng nhạc Pop Việt Nam - Ảnh 1.

Phùng Khánh Linh - học trò Thu Phương, đạt thành tích tốt với sản phẩm âm nhạc "Thế giới không anh"

Thông tin Phùng Khánh Linh chính thức trở thành nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Vietnam và Hãng đĩa Thời Đại hôm 31-7 không chỉ được truyền thông trong nước đưa tin mà cả truyền thông thế giới cũng quan tâm.

Tờ Variety đã gọi Phùng Khánh Linh là "hiện tượng nhạc pop Việt Nam" (Pop Phenom). Còn trang Music Business Worldwide của Universal Music đã đưa tin rất chi tiết về việc Phùng Khánh Linh được chọn là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam.

Cả hai bài viết này đều trích dẫn phát biểu của Phùng Khánh Linh tại ngày ra mắt ở văn phòng Univesal Muisc Việt Nam vừa qua: "Tôi rất bất ngờ, hạnh phúc và vô cùng hào hứng khi trở thành nghệ sĩ quản lý độc quyền đầu tiên của Universal Music Vietnam - công ty quản lý nhiều nghệ sĩ hàng đầu mà Linh cực kỳ yêu thích và ngưỡng mộ. Tôi rất kỳ vọng với sự định hướng của Hãng Đĩa Thời Đại và Universal Music Vietnam âm nhạc của tôi sẽ chạm đến trái tim của bạn yêu nhạc trên khắp thế giới".

Variety: Phùng Khánh Linh là hiện tượng nhạc Pop Việt Nam - Ảnh 2.

Variety gọi cô là hiện tượng nhạc pop Việt Nam

Variety đăng bài phát biểu của bà Phùng Lan Khanh – Giám đốc điều hành Universal Music Vietnam: "Chúng tôi đánh giá cao về Phùng Khánh Linh - một nghệ sĩ trẻ tài năng với định hướng phát triển âm nhạc rất chỉn chu và nghiêm túc. Việc chính thức giới thiệu Phùng Khánh Linh là nghệ sĩ độc quyền đánh dấu sự gia nhập của Universal Music Vietnam vào thị trường âm nhạc nội địa, mở rộng nhiều cơ hội hợp tác quốc tế cho nghệ sĩ Việt, từng bước đưa âm nhạc Việt Nam vươn ra khu vực và toàn cầu". 

Trong khi đó, Music Business Worldwide còn đưa cả nhận định của ông Calvin Wong, CEO của Universal Music khu vực đông Nam Á về thị trường âm nhạc Việt Nam và về ca sĩ Phùng Khánh Linh. Ông cho rằng giọng hát của Phùng Khánh Linh chắc chắn sẽ tạo nên một sự nghiệp âm nhạc đầy triển vọng và thành công. 

"Thế giới không anh" của Phùng Khánh Linh

Chia sẻ về sản phẩm mới toanh của Phùng Khánh Linh, ông Lâm Thời Đại – người sáng lập Hãng đĩa Thời Đại - tin tưởng "Thế giới không anh" đánh dấu bước chuyển trong âm nhạc của Phùng Khánh Linh để cô sẵn sàng trở thành nghệ sĩ đột phá thế hệ tiếp theo cho Vpop. "Thế giới không anh" đạt vị trí đầu trên iTunes Vietnam chỉ sau 2 giờ phát hành. Riêng MV "Thế giới không anh" cũng đạt 1 triệu view chỉ sau 18 giờ  phát hành

Trước khi được biết đến như một nghệ sĩ độc quyền của Universal Music Vietnam và Hãng đĩa Thời Đại, Phùng Khánh Linh đã được biết đến khi là thí sinh trong đội của ca sĩ Thu Phương tại Giọng hát Việt – The Voice 2015. Bài hit "Hôm nay tôi buồn" (2018) của Phùng Khánh Linh hiện đã đạt hơn 250 triệu lượt nghe trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến và hơn 65 triệu lượt xem trên kênh Youtube của cô.

Thùy Trang