Theo đó, Phương Nam Book City tại The Garden Mall (quận 5) sẽ khai trương ngày 1-12-2017 và Phương Nam Book City tại Vạn Hạnh Mall (quận 10) sẽ khai trương ngày 18-1-2018.

Phương Nam Book City - đột phá về không gian văn hóa đọc - Ảnh 1.

Một góc thiết kế của Phương Nam Book City tại The Garden Mall. (Ảnh do công ty cung cấp)

Khác với cửa hàng sách, siêu thị sách lâu nay chủ yếu đáp ứng nhu cầu mua bán sách của nhà cung cấp sách và bạn đọc, Book City ra đời nhằm tạo ra không gian văn hóa đọc thật sự, thỏa mãn nhu cầu thưởng ngoạn trước tiên cho bạn đọc khi đến với sách. Book City được thiết kế như một thành phố sách thu nhỏ cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trong không gian vài ngàn mét vuông, tạo cảm giác cho khách đang bước vào thành phố thật sự, với đầy đủ các tiện ích để bước vào thế giới sách.

Với chủ đề "Rừng sách nhiệt đới", Phương Nam Book City tại The Garden Mall chú trọng tạo mảng cây xanh, mang lại một không gian dễ chịu cho độc giả; qua đó truyền đi thông điệp: tri thức, kiến thức như một khu rừng, cần được khám phá và tái khám phá.

Phương Nam Book City tại Vạn Hạnh Mall mang phong cách lãng mạn theo lối kiến trúc mới mẻ, với ý tưởng chủ đạo "Góc châu Âu giữa lòng thành phố". Tại đây, trưng bày chú trọng vào sách học thuật - nghiên cứu, giải trí... trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài.

Phương Nam Book City là chuỗi nhà sách quy mô, hiện đại, mỗi địa chỉ một phong cách, tạo nên không gian tiện nghi cho bạn đọc đến với sách, nhằm xây dựng văn hóa đọc cho công chúng.

H.Bình