Dữ liệu từ phía Nielsen cung cấp nói rằng chỉ có 6,9 triệu người Mỹ xem buổi lễ trao giải kéo dài 3 tiếng đồng hồ trực tiếp trên kênh NBC. Năm 2020, số lượng khán giả theo dõi là 18,3 triệu người.

Hiện tại, phía NBC chưa lên tiếng phản hồi về dữ liệu theo dõi do Nielsen cung cấp.

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 1.

Tina Fey và Amy Poehler làm MC lễ trao giải ở hai điểm khác nhau

Quả cầu vàng 2021 mất hơn một nửa khán giả - Ảnh 2.

Lễ trao giải bị đánh giá tẻ nhạt

Lễ trao Giải Quả cầu vàng 2021 do Tina Fey và Amy Poehler làm MC. Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành nên tất cả các nghệ sĩ được đề cử đều ở nhà theo dõi kết quả, kết nối với chương trình qua mạng. Chương trình cũng chia nhỏ ra tổ chức cùng lúc ở hai địa điểm khác nhau để những khách mời trao giải đến tham dự thuận tiện, không vi phạm giãn cách xã hội.

Vì phụ thuộc nhiều vào mạng, lễ trao giải có nhiều sự cố về kỹ thuật, ngắt mạng giữa chừng khiến một số diễn viên không thể chia sẻ đến khán giả bài phát biểu khi thắng giải. Cả chương trình bị đánh giá tẻ nhạt, thiếu sức hút vì chẳng có tiết mục ca hát nào. Cả hai MC dạn dày kinh nghiệm cũng chẳng thể truyền được năng lượng, khuấy động không khí lễ trao giải phần lớn trực tuyến này.

Nhiều người trong giới nhận định Lễ trao Giải Oscar 2021 vào tháng 4 cần tham khảo và rút kinh nghiệm từ những sai sót, thiếu sức hút của Quả cầu vàng 2021 để có buổi lễ thu hút hơn.

Minh Khuê (Theo Reuters)