Lễ trao Giải thưởng Quả cầu vàng 2020 diễn ra tối 5-1 (giờ địa phương) tại Beverly Hills, California – Mỹ. Không ngoài dự đoán của nhiều người, "Ký sinh trùng" của đạo diễn Bong Joon-ho đã vượt qua nhiều ứng viên khác, thắng hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất".

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 1.

Bong Joon-ho nhận giải

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Ký sinh trùng"

Đây là thành tích ấn tượng khi "Ký sinh trùng" liên tục đoạt các giải thưởng danh giá của thế giới. Trước đó, phim này được vinh danh ở Liên hoan Phim Cannes bằng Cành cọ vàng và nhiều giải thưởng khác. Người trong giới nhận định số giải thưởng của phim sẽ tiếp tục tăng khi Oscar diễn ra vào tháng 2 tới.

"Ký sinh trùng" là câu chuyện về khoảng cách giàu nghèo khá phổ quát ở các nước, được kể bằng ngôn ngữ điện ảnh hấp dẫn, nặng tính giải trí. Khi nhận giải, đạo diễn Bong Joon-ho bày tỏ sự vinh dự khi đứng cùng các nhà làm phim tài năng khác.

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 3.

Phim "1917" chiến thắng

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 4.

Sam Mendes thắng thêm giải đạo diễn

Một bất ngờ tại lễ trao giải năm nay là chiến thắng hạng mục "Phim chính kịch xuất sắc nhất" của "1917". Tác phẩm này đã vượt qua "Joker", "The Irishman", "Marriage Story", "The two popes" để thắng chung cuộc. "1917" là phim chiến tranh, được Sam Mendes đạo diễn. Nội dung kể về câu chuyện hai người lính trẻ ở Anh trong Thế chiến 1, được giao nhiệm vụ đưa bức thư cảnh báo về cuộc phục kích một trong những cuộc giao tranh ngay sau khi quân Đức rút về Phòng tuyến Hindenburg, Chiến dịch Alberich.

Ngoài giải thưởng lớn, "1917" còn mang về cho Sam Mendes giải "Đạo diễn xuất sắc nhất". Thành công của tác phẩm này cũng mở ra nhiều cơ hội hơn tại Oscar 2020 sắp tới.

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 5.

Joaquin Phoenix

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 6.

Renee Zellweger

Ở hạng mục "Nam – nữ diễn viên chính kịch xuất sắc nhất" mảng điện ảnh, nam diễn viên Joaquin Phoenix với vai diễn ấn tượng Joker đã được xướng danh. Renee Zellweger thắng ở hạng mục nữ với phim "Judy".

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 7.

Brad Pitt

“Ký sinh trùng”, “1917” đoạt Quả cầu vàng 2020 - Ảnh 8.

Laura Dern

Phim "Once Upon a Time In Hollywood" chiến thắng hạng mục "Phim hài kịch/nhạc kịch xuất sắc nhất". "Nam – nữ diễn viên hài kịch/nhạc kịch xuất săc nhất" thuộc về Awkwafina với "The Farewell" và Taron Egerton với "Rocketman". 

Ở hạng mục "Nam – nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" mảng điện ảnh, Brad Pitt với phim "Once Upon a Time in Hollywood" và Laura Dern với phim "Marriage Story" giành chiến thắng. Ngoài ra, một số hạng mục khác thuộc mảng truyền hình, hoạt hình, âm nhạc… cũng tìm được chủ nhân giải thưởng.

Minh Khuê (Theo Reuters, BBC)