Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh: Tôi có khả năng diễn xuất - Ảnh 1.

Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh

* Phóng viên: Suy cho cùng, Gương mặt thân quen chỉ dừng lại ở việc bạn hóa thân thành một nhân vật, hình tượng nào đó thành công hay không. Bạn có tin chiến thắng này đủ để bạn được thừa nhận?

- Diễn viên Duy Khánh: Không phải đến tận lúc này, tôi mới theo đuổi nghề. Nhưng rõ ràng, khán giả chỉ biết đến tôi với tư cách một diễn viên với các sản phẩm phát hành online.

Danh vị quán quân này chính là cơ hội mà tôi đã khát khao suốt 5, 6 năm qua. Cho đến tận lúc này, tôi mới được chú ý và có được lời mời tham dự chương trình. Với tôi, dù bạn có là ai thì bạn vẫn cần có một cơ hội để thể hiện mình. Và tôi đã có cơ hội đó dù cuộc thi đó có là gì chăng nữa.

Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh: Tôi có khả năng diễn xuất - Ảnh 2.

Duy Khánh bận rộn hơn sau khi đoạt ngôi vị quán quân

* Nhưng cơ hội đó chỉ giúp bạn được khán giả nhớ mặt quen tên chứ chưa cho khán giả thấy bạn thực sự tài năng thế nào?

-12 tuần thi là 12 tuần chúng tôi phải hóa thân thành những nhân vật khác không phải là mình. Có thể hóa thân thành một ai đó, với tôi đó không phải là chuyện dễ dàng. Thế nên, khi có thể hóa thân thành công, tức là bạn đã có tài.

Chiến thắng trong trò chơi hóa thân, tôi không cho mình giỏi nhưng không thể phủ nhận, tôi có tài biến hóa và nhạy bén với hoàn cảnh mà mình tiếp xúc. Điều đó có thể khẳng định tôi có khả năng trong lĩnh vực diễn xuất của mình đấy chứ.

Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh: Tôi có khả năng diễn xuất - Ảnh 3.

Sau 2 năm làm nghề, anh mua được 2 căn nhà và chuẩn bị đổi xe hơi

* Bạn thấy sự đón nhận của khán giả đối với mình thế nào?

- Bây giờ tốt hơn xưa rất nhiều. Điều đó thể hiện rõ qua việc tôi có thể chi trả phí sinh hoạt của bản thân và gia đình mình một cách nhẹ nhàng. Tôi vừa mua được căn nhà thứ 2 và dự tính, vào dịp sinh nhật của mình sắp tới, tôi sẽ đổi xe. Tôi không đua đòi, se sua đâu, chỉ là thấy mình nên tặng bản thân một món quà mà mình thích nhất.

Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh: Tôi có khả năng diễn xuất - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Thành Lộc chính là thần tượng của Duy Khánh

* Nhiều người bảo thực ra tham gia gameshow thời nay toàn lỗ. Còn bạn thì sao?

-Tôi lỗ nặng đấy chứ. Tiền thưởng 200 triệu nhưng tôi đầu tư gần 500 triệu cho các tiết mục biểu diễn của mình. Mỗi người có một mục tiêu khi tham gia cuộc thi và tôi tham gia để tìm cơ hội đến với khán giả. So với mức đầu tư và kết quả hiện tại, tôi đã có được những điều xứng đáng rồi.

* Ai là nguồn cảm hứng nghề của bạn?

-Là anh Thành Lộc. Anh là người cho tôi cảm hứng theo đuổi đam mê và khi làm nghề rồi, tôi nhận ra, cuộc đời mình chỉ nên dành cho hai việc: học hỏi và sân khấu. Đó là lý do, tôi chẳng thể yêu ai lúc này.

Quán quân Gương mặt thân quen 2018 Duy Khánh: Tôi có khả năng diễn xuất - Ảnh 5.

Anh tự tin với những gì mình đang có

* Khán giả cũng thấy bạn thích đóng vai giả gái nữa nhỉ?

-Tôi đóng nhiều vai, nhiều nhân vật mà. Chỉ là khán giả ấn tượng với vài vai diễn giả gái của tôi mà thôi. Nhưng tôi phải ghi nhớ điều này để bản thân có thể đa dạng, phong phú hơn trong các vai diễn. 

* Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

- Tôi đang tham gia 4 phim điện ảnh và thực hiện tiếp chương trình hài của riêng mình trên Youtube. Làm nghề, ai cũng mong được hợp tác với các nghệ sĩ tên tuổi trong nghề và tôi cũng vậy. Trước đây, tôi chưa có đủ niềm tin để mời họ vào chương trình của mình nhưng có lẽ sắp tới, tôi sẽ thực hiện giấc mơ của mình là tham gia diễn cùng vài nghệ sĩ tên tuổi.

Thùy Trang