Có mặt trong buổi gặp gỡ báo chí với đông đảo các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng hai miền Nam - Bắc như Xuân Hinh, Xuân Bắc, Tự Long, Thanh Thạch, Thanh Thanh Hiền… vào chiều 6-12 tại Hà Nội, khi được hỏi về cát xê diễn hài tết, Quang Thắng thẳng thắn cho hay cát xê của anh 10 năm nay không đổi.

Nghệ sĩ nổi tiếng quê Hải Phòng này từng cho biết mọi người thường trêu anh đếm tiền phồng lưỡi, nhưng thật sự là nghệ sĩ nhiều khi đi diễn không phải vì tiền mà chủ yếu là vì tình nghĩa. Có lúc, cứ diễn xong, ban tổ chức đưa cho bao nhiêu cũng cầm. Có những show diễn không đủ đổ xăng để đi về vì diễn cho cơ quan nhà nước, cát xê thấp.

Quang Thắng: Mọi người trêu đếm tiền phồng lưỡi nhưng có show không đủ tiền đổ xăng - Ảnh 1.

Quang Thắng tiết lộ cát xê 10 năm đi diễn không thay đổi

Tuy cát xê không thay đổi sau 10 năm nhưng Quang Thắng cho hay anh vẫn diễn tưng bừng trong chương trình hài tết "Xuân phát tài" cùng các đồng nghiệp nổi tiếng.

Nói thêm về chương trình sẽ diễn ra vào 28-12 tới, NSƯT Xuân Bắc tiết lộ, để chuẩn bị cho phần biểu diễn của mình, anh đã nhận một kịch bản từ tác giả Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay), một kịch bản của tác giả từ trong TPHCM. Ngoài ra anh và NSND Tự Long cũng có ý tưởng về 2 kịch bản khác và sẽ lựa chọn kịch bản nào hay nhất, phù hợp nhất để mang đến cho khán giả.

Quang Thắng: Mọi người trêu đếm tiền phồng lưỡi nhưng có show không đủ tiền đổ xăng - Ảnh 2.

MC Thanh Bạch và danh hài Xuân Hinh hội ngộ trong Xuân phát tài 10

NSƯT Xuân Bắc cũng cho biết, hầu hết các tác phẩm mà anh và NSND Tự Long diễn cùng nhau đều do cả hai lên ý tưởng, viết kịch bản, đạo diễn và đảm nhận luôn vai trò diễn viên… 

Cũng theo NSƯT Xuân Bắc, mỗi tác phẩm của anh và NSND Tự Long luôn mang đến cho khán giả thông điệp xã hội và tính nhân văn, "tiếng cười" phải có mục đích. Bên cạnh đó, cặp đôi thường xuyên nhận được nhiều kịch bản do người khác viết và xem đó là "của để dành", không làm dịp này thì làm dịp khác.

Quang Thắng: Mọi người trêu đếm tiền phồng lưỡi nhưng có show không đủ tiền đổ xăng - Ảnh 3.

Xuân phát tài 10 quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng Nam - Bắc

Chia sẻ về bạn diễn lâu năm của mình, Xuân Bắc tiết lộ rằng tuy cả hai kết hợp rất ăn ý với nhau trên sân khấu, nhưng thực ra có những lúc mỗi người một ý, tưởng chừng như không tìm được tiếng nói chung vì người thì nói A, người lại bảo B. Nhưng cuối cùng, mỗi người chịu bớt "cái tôi" đi một chút để đi đến phương án A "phẩy".

Kỷ niệm 10 năm "Xuân phát tài" với chủ đề "Thanh xuân một thuở", năm nay các nghệ sĩ sẽ mang đến khán giả hương vị tết sâu đậm qua tiểu phẩm của danh hài Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền - Quang Thắng - Vân Dung. Trong khi đó, nhóm hài Hoài Linh - Chí Tài - Trường Giang sẽ mang đến phong vị Tết phương Nam ấm áp, hạnh phúc. Còn nhóm hài Xuân Bắc - Tự Long sẽ mang đến những câu chuyện đầy chất nhân văn và hơi thở thời đại.

BTC kỳ vọng khán giả được sống lại với những hoài niệm của thời thanh xuân rực rỡ và đáng nhớ trong cuộc đời. Chương trình diễn ra tối 28-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Yến Anh