xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi từng... đánh nhau khi tập luyện!

Thùy Trang

(NLĐO) - Xuất hiện trong chương trình Bistro K - Quán ăn hạnh phúc, anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về hành trình làm nghề của mình.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi từng... đánh nhau khi tập luyện! - Ảnh 1.

Anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ- Quốc Nghiệp

Kể về dấu ấn tại Britain’s Got Talent, Quốc Cơ tiết lộ thời điểm đó có tới ba cuộc thi tìm kiếm tài năng mời hai anh em tham gia nhưng họ đều từ chối. Sau đó, khi được các đồng nghiệp động viên, cả hai quyết định đến với Britain’s Got Talent - cái nôi của chương trình tìm kiếm tài năng trên thế giới - để thử sức và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Quốc Nghiệp tiết lộ hai anh em đã tập luyện và ăn uống rất khắt khe để chuẩn bị cho cuộc thi. "Những cái chúng tôi làm được hôm nay là suy nghĩ, ước mơ của hai anh em và lời góp ý của những người bạn để bộ môn của mình phát triển hơn" - Quốc Cơ nói.  

Liên quan chuyện ăn uống, Quốc Nghiệp cho biết anh luôn được anh trai quản lý kỹ về chế độ dinh dưỡng. Bởi lẽ, chỉ cần Quốc Nghiệp tăng cân một chút thì Quốc Cơ sẽ gặp khó khăn để điều chỉnh thăng bằng khi thực hiện động tác chồng đầu.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi từng... đánh nhau khi tập luyện! - Ảnh 2.

Hai anh em sau một tiết mục

Quốc Cơ tiết lộ thời điểm khó khăn nhất đối với hai anh em là khi bắt đầu vào nghề cách đây 15 năm. Lúc đó, xiếc ở Việt Nam không phát triển nên hai anh em chỉ tập luyện và đi diễn ở quán bar, công viên và thậm chí đi múa ở đám cưới để kiếm thêm thu nhập. 

Quốc Nghiệp kể lại: "Lúc diễn đám cưới, anh Cơ múa chính, còn tôi múa phụ. Sau này, tôi không được diễn vì múa quá xấu, trong khi anh Cơ quá đẹp trai". 

Nhắc về những kỷ niệm đi diễn, Quốc Cơ kể cả hai từng gặp một sự cố ở Đồng Nai. Vì mặc đồ nặng và sức gió mạnh, cả hai đã bị té ngay từ động tác đầu tiên nên bầu show từ chối hợp tác. "Hai anh em chạy xe về thành phố mà chỉ im lặng, tức trong lòng. Chúng tôi cố gắng tập để thay đổi suy nghĩ của người bầu show đấy dành cho mình" - anh nhớ lại.

Nói về cuộc thi tại Britain's Got Talent, Quốc Nghiệp khẳng định cả hai anh em mang tinh thần quyết tâm cao vì đại diện cho đất nước. Trong một lần tập luyện, Quốc Nghiệp gặp sự cố té ngã khiến nhiều người lo lắng. "Mình đem tai nạn cho em trai mình. Nếu như xảy ra một lần nữa mình sẽ thấy hối hận" - Quốc Cơ tâm sự. 

Trong khi đó, Quốc Nghiệp tiết lộ cả hai không ít lần mâu thuẫn đến mức đánh nhau khi đang tập luyện. "Khi mà chúng tôi đánh nhau xong thì không nói chuyện với nhau và tự hiểu lỗi đó của ai. Tự nhiên đánh nhau xong thì ra diễn sẽ rất tốt và thấy vui lại" - anh nói.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi từng... đánh nhau khi tập luyện! - Ảnh 3.

Khát vọng yêu nghề cháy bỏng, cả hai bỏ cả thanh xuân để tập luyện

Quốc Cơ cho biết vì quá thân thiết với nên không ít người nghĩ anh và em trai yêu nhau. Trước chia sẻ của anh trai, Quốc Nghiệp trải lòng: "Anh Cơ là thần tượng của tôi. Lúc tôi 11 tuổi thì anh đã 16 tuổi. Anh mặc đồ gì tôi cũng mặc theo, anh để tóc như thế nào tôi cũng để tóc y như vậy".

Nói về lần lập kỷ lục thế giới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết đó là khoảng thời gian khó khăn khi ban tổ chức yêu cầu phải vượt qua 90 bậc thang trong vòng 90 giây. Con số này khiến hai anh em bất ngờ, thậm chí nghĩ mình không làm được. Quốc Cơ kể: "Khi họ nói bắt đầu thì chỉ cắm đầu mà chạy lên. Đến bước 90 là người tôi chao đảo, xém chút nữa là làm rớt Nghiệp. Đến khi nghe thông báo hoàn thành trong 52 giây, tôi xem đó như một giấc mơ vì không nghĩ mình làm được".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chúng tôi từng... đánh nhau khi tập luyện! - Ảnh 4.

Để được vinh quang là cả chuỗi ngày đau đớn, mất mát

Chia sẻ về 4 tai nạn lớn nhất trong nghề, Quốc Cơ kể anh từng gặp sự cố làm em trai té đến mức bất động. "Lúc đó tôi không muốn tiếp tục với nghề này nữa, vì sợ mất em trai. Tuy nhiên, sau một thời gian, hai anh em lại nhớ nghề và tập trở lại. Mình muốn trở thành người phi thường thì mình phải chấp nhận chuyện đó. Thời điểm này, tôi làm được gì cho ngành xiếc thì tôi sẽ làm. Vì nếu chúng tôi không làm, ai sẽ bước tiếp con đường của chúng tôi?" - anh trăn trở. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo