Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Cả hai đang ráo riết tập luyện cho kỷ lục Guiness thế giới

Tiếp tục những động tác bịt mắt, chồng đầu, đi ngược lên 10 bậc thang..., anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang tập luyện cật lực cho hành trình xác lập lỷ lục Guiness thế giới trong vài ngày tới.

Vào tháng 4-2018 vừa qua, tại bán kết "Britian's Got Talent", Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã gây ấn tượng với khán giả toàn thế giới bởi động tác chồng đầu, đi xuống và ngược lên cầu thang. Những thành viên Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới tại Ý đã theo dõi tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Họ xem đây là điều kỳ diệu và quyết định mời hai anh em xác lập 1 kỉ lục thế giới mới với động tác này.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 4.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 5.

Cả hai thực hiện lại những động tác cũ nhưng vẫn phải tập luyện kiên trì

Theo đó, hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam sẽ thực hiện động tác bịt mắt, chồng đầu, đi ngược lên 10 bậc cầu thang để có thể xác lập kỷ lục mới. Điều này đòi hỏi quá trình khổ luyện, tập trung cao độ của hai anh em.

Quốc Cơ cho biết đây là 1 lời đề nghị bất ngờ nên không có nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy vậy,  anh em họ đã cố gắng hết sức tập luyện nghiêm túc trong nhiều ngày qua để đạt kết quả tốt nhất, không bỏ lỡ cơ hội đưa xiếc Việt Nam 1 lần nữa toả sáng trên trường quốc tế. 

"Mong muốn lớn nhất của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không chỉ dừng lại ở việc làm rạng danh nghệ thuật xiếc Việt Nam, mà còn mong muốn giới thiệu với thế giới về đẳng cấp, tài năng cũng như nét đẹp của con người và văn hoá nước ta" - Quốc Cơ bày tỏ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 6.
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khổ luyện, chờ lập kỷ lục thế giới - Ảnh 7.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ biểu diễn trong ngày 13,14 hoặc 15-11

Việc xác lập kỷ lục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ diễn ra trong ngày 13,14, hoặc 15-11 tùy theo sự sắp xếp của ban tổ chức và sức khoẻ của 2 anh em. Hiện nay, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dành 6 giờ mỗi ngày cho việc tập luyện; đồng thời siết chặt chế độ ăn để có thể đảm bảo thể lực và vóc dáng.  

Bài: Thùy Trang. Ảnh: Hồng Phượng