xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc

Thanh Hiệp (ảnh Ngọc Tuyết, Thanh Hiệp)

(NLĐO)- Tối 7-7, lần đầu tiên, các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của TP HCM đã được vinh danh tại Nhà hát lớn TP trong niềm xúc động của nhiều thế hệ nghệ sĩ của ngành xiếc.

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM trao bằng khen của Bộ VH - TT và DL cho hai nghệ sĩ ưu tú Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp

"Chúng tôi vô cùng xúc động khi có được một đêm vinh danh các thế hệ nghệ sĩ ngành xiếc tại TP HCM mà cụ thể là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, nơi đã có những cống hiến qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển" – NSƯT Nguyễn Đức Thế - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết.

Chương trình đã tôn vinh các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của bộ môn này mà chiếc nôi là Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, nơi đã cống hiến những tác phẩm chất lượng cao cho khán giả và đã đoạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan xiếc quốc tế như: NSƯT Bích Liên, Phi Vũ, Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp, Ngọc Bảo, Minh Tiến…

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 2.

Các thế hệ nghệ sĩ xiếc TP HCM hội ngộ trong đêm tôn vinh nghệ sĩ xiếc

Hai NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã được trao bằng khen của Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và của UBND TP HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong vòng chung kết cuộc thi "Tìm kiếm tài năng" ở Luân Đôn, Anh Quốc. NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã rất xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công chúng đã yêu mến hai anh và yêu mến tiết mục "Sức mạnh đôi tay". "Chúng tôi - đội ngũ những nghệ sĩ xiếc tại TP HCM sẽ luôn nỗ lực không ngừng để xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo và khán giả yêu mến chúng tôi" - NSƯT Giang Quốc Cơ chia sẻ.

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 3.

NSƯT Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp xúc động đón nhận bằng khen của UBND TP HCM

NSƯT Ngọc Bảo và Minh Tiến được trao bằng khen của UBND TP HCM vì đã có thành tích xuất sắc tại Liên hoan xiếc Quốc tế tại Mông Cổ năm 2015.

Ngoài ra, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho các nghệ sĩ xiếc của nhiều thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến cho bộ môn nghệ thuật này như: NSND Thái Mạnh Hiển – nguyên trưởng Đoàn xiếc TP HCM; NSƯT Hồ Văn Thành, Nguyễn Đức Thế, Hoàng Hữu Mười, Lê Trí Tưởng, Thái Ngọc Ánh, Lã Xuân Tạo, Lê Văn Hà, Lưu Thị Bích Liên, Lưu Thị Kim Liên; NS Trương Thanh Thế, Nguyễn Quý Toại…  

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 4.

Các tiết mục biểu diễn của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam trong đêm tôn vinh nghệ sĩ xiếc TP HCM

Khán giả đã được thưởng thức các tiết mục đặc sắc do các nghệ sĩ xiếc biểu diễn như "Cô gái và những chiếc vòng", "Lăng vòng", "Dây da", "Tình yêu trên đôi giày trượt"…. và những tiết mục đã đạt giải lớn trên đấu trường xiếc quốc tế như "Cánh chim hải âu".

Điều đọng lại trong lòng công chúng yêu thích bộ môn xiếc, là cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ xiếc. NSƯT Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp đã tâm sự chân thành về niềm tự hào khi màu cờ sắc áo của xiếc VN đã được bạn bè năm châu trên thế giới biết đến.

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 5.

NSƯT Ngọc Bảo và Minh Tiến đón nhận bằng khen của UBND TP HCM về thành tích đạt được tại Mông Cổ năm 2015

Các nghệ sĩ ngành xiếc cũng đã có nhiều chia sẻ về ước mong, niềm kỳ vọng cho ngành xiếc sẽ vươn xa mang tầm khu vực, khi được đầu tư, xây dựng nhà hát đa năng trong tương lại.

 Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xúc động trong đêm TP HCM vinh danh nghệ sĩ xiếc - Ảnh 6.

Các tiết mục xiếc mang lại sự tươi vui, sinh động trong chương trình tôn vinh nghệ sĩ xiếc TP HCM


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo